Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại hội XVIII: 

Đề ra quyết sách, đưa Phú Thọ nằm trong tốp đầu các tỉnh Trung du miền núi Bắc Bộ

Thứ sáu, 14/08/2020, 07:19:12
Print + | - Font Size: A
Đề ra quyết sách, đưa Phú Thọ nằm trong tốp đầu các tỉnh Trung du miền núi Bắc Bộ

Đề ra quyết sách, đưa Phú Thọ nằm trong tốp đầu các tỉnh Trung du miền núi Bắc Bộ

A Font Size: - | +

viet-tri-1594702176Trong nhiệm kỳ 2015-2020, khâu đột phá về cơ sở hạ tầng then chốt đạt nhiều thành tựu quan trọng, góp phần nâng cao vị thế trung tâm vùng của tỉnh Phú Thọ.

PTĐT - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII tiếp tục xác định 4 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2015- 2020 là: Đầu tư kết cấu hạ tầng then chốt, cải cách hành chính, phát triển nguồn nhân lực và du lịch, phấn đấu xây dựng Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII diễn ra từ ngày 28 đến 30/9/2015 với sự tham gia của 334 đại biểu, đại diện cho hơn 95.000 đảng viên toàn Đảng bộ. Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII gồm 55 ủy viên. Đồng chí Hoàng Dân Mạc được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Bùi Minh Châu, Nguyễn Hữu Đông được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy. 


2-1597455325

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng- Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam nhấn mạnh: Là vùng Đất Tổ thiêng liêng, Phú Thọ cần phát huy sức mạnh tổng hợp, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế và các giá trị lịch sử, văn hóa vùng Đất Tổ, phấn đấu xây dựng Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ. Đây là quyết tâm cao, nhiệm vụ lớn, bao trùm, xuyên suốt nhiều nhiệm kỳ qua và tiếp tục thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đại hội có thành công rực rỡ hay không là phải tìm ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ này!

1-1597455335

Từ chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Đảng bộ tỉnh Phú Thọ đã đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu về xây dựng Đảng, phát triển KT-XH và 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể: Xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh và phát triển KT-XH; huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư, tạo đột phá để phát triển kinh tế, nhất là hạ tầng then chốt và hạ tầng du lịch; đổi mới mô hình tăng trưởng, tăng tỷ trọng công nghiệp trong tổng sản phẩm địa phương, tập trung phát triển các ngành, lĩnh vực và nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế; đổi mới, tạo bước chuyển mạnh về chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo, KH&CN, tăng cường quản lý sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường; xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, phong phú, phát triển VHNT tiên tiến, đậm nét văn hóa vùng Đất Tổ; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, giải quyết tốt các vấn đề việc làm, giảm nghèo bền vững; củng cố vững chắc thế trận quốc phòng, giữ vững an ninh, ổn định chính trị; đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, trước hết trong cấp ủy và đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. 

Những nhóm nhiệm vụ và giải pháp trên đã được cụ thể hóa bằng các chỉ thị, nghị quyết, tạo sự chỉ đạo xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở. Từ những chủ trương đúng đắn, sự năng động, sáng tạo, sát sao, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân trong đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ, nền kinh tế của tỉnh giữ được ổn định và phát triển; một số chỉ tiêu về kinh tế (quy mô nền kinh tế, giá trị xuất khẩu, thu nhập bình quân đầu người) trong những năm qua của Phú Thọ luôn đứng trong tốp đầu các tỉnh vùng Tây Bắc. Việc huy động các nguồn lực đầu tư phát triển, thu ngân sách Nhà nước hàng năm đạt và vượt kế hoạch đề ra. 


3-1597455374

Từ đầu năm 2020 đến nay, cùng chung với những khó khăn của cả nước, đại dịch COVID-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt của đời sống KT-XH trên địa bàn tỉnh, gây ảnh hưởng lớn đến kết quả, mục tiêu phát triển KT-XH trong năm 2020 và nhiệm kỳ 2015-2020. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc, toàn diện của Đảng bộ tỉnh, đến nay cơ bản các chỉ tiêu phát triển KT-XH nhiệm kỳ 2015- 2020 đã tiệm cận, đặc biệt là 4 khâu đột phá về đầu tư kết cấu hạ tầng then chốt, cải cách hành chính, phát triển nguồn nhân lực và du lịch đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Phú Thọ tiếp tục giữ vững vị thế trong tốp đầu về trình độ phát triển của các tỉnh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ. 

4-1597455404

Trong nhiệm kỳ có một số thay đổi về nhân sự BCH Đảng bộ tỉnh. Sau khi Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc nghỉ chế độ vào tháng 12/2018, đồng chí Bùi Minh Châu- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh được BCH Đảng bộ tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020. 

Tháng 3/2016, sau khi đồng chí Nguyễn Hữu Đông- Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được Bộ Chính trị, Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Sơn La (đến tháng 9/2019 đồng chí được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Sơn La), tháng 6/2016, đồng chí Bùi Văn Quang- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Từ tháng 3/2019 đến nay, đồng chí Bùi Văn Quang được tín nhiệm giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. 

Tháng 6/2019, đồng chí Hoàng Công Thủy- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. 

Chính Văn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang