Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhân lực khơi… nội lực

Kỳ II: “Đất gọi chim về”

Thứ ba, 08/09/2020, 06:55:14
Print + | - Font Size: A
Kỳ II: “Đất gọi chim về”

Kỳ II: “Đất gọi chim về”

A Font Size: - | +

ky2-1599522721
Đội ngũ các y, bác sĩ thu hút về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa luôn phát huy được năng lực, sở trường trong công tác.
- Áp dụng kỹ thuật phẫu thuật lấy sỏi ống mật chủ.

>>> Kỳ I: Đổi mới tư duy, chú trọng nguồn nhân lực

PTĐT - Như chúng tôi đã trình bày trong kỳ trước, để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tỉnh Phú Thọ đã có những chính sách kịp thời nhằm kích cầu, thu hút, tạo môi trường thuận lợi cho đội ngũ trí thức về tỉnh công tác được cống hiến, phát triển tài năng và được xã hội tôn vinh, đồng thời quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, quản lý đội ngũ trí thức có hiệu quả. Từ “bệ phóng” quan trọng này, bằng nhiệt huyết, trí tuệ, năng lực nội sinh, đội ngũ trí thức đã không ngừng phấn đấu, ghi dấu ấn đậm nét trên từng cương vị công tác.

“Trải thảm đỏ” thu hút nhân tài 

Có thể thấy, từ những cơ chế, chính sách “đặc thù”, hàm chứa nhiều nội dung thiết thực, cụ thể của tỉnh như ưu tiên trong tuyển dụng, bố trí vị trí việc làm, quan tâm đãi ngộ về đời sống vật chất, tinh thần, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi trong rèn luyện, cống hiến và phấn đấu, quan tâm trong đào tạo, đề bạt, bổ nhiệm... đã tạo nên sức hút lớn, quy tụ không chỉ những người con quê hương Đất Tổ mà cả những trí thức trẻ từ nhiều miền quê khác về Phú Thọ công tác, hòa chung “bản giao hưởng: Đất gọi chim về”. Dưới đây, chúng ta cùng lắng nghe tiếng nói của những người trong cuộc - những kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, nhà doanh nghiệp... từ nhiều địa phương khác nhau hội tụ về vùng đất cội nguồn làm việc.

Quê ở huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Nguyên, bác sỹ Hoàng Văn Tuân về công tác tại Khoa gây mê hồi sức - Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa theo chính sách thu hút nhân tài chung của tỉnh và sự đãi ngộ của Trung tâm, của huyện. Trong câu chuyện cởi mở với chúng tôi, bác sỹ Tuân bộc bạch: “Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thân thiện, chế độ ưu đãi cùng sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời của Ban Giám đốc và các đồng nghiệp đã tạo động lực cho tôi yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Trung tâm, tôi coi Phú Thọ là quê hương thứ hai của mình”.

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Đoàn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện thông tin thêm, Trung tâm thường xuyên triển khai các chính sách hỗ trợ về kinh tế, nhà ở, điều kiện làm việc để thu hút bác sĩ có trình độ chuyên môn về công tác lâu dài, tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng đội ngũ cán bộ thầy thuốc. Đi liền với đó, Trung tâm đặc biệt chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, cử nhiều cán bộ tham gia đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu, vừa giảm tải cho tuyến trên vừa tiết kiệm chi phí chữa trị cho người bệnh vì không phải đi xa. Đến nay, Trung tâm đã có gần 20 bác sĩ sau đại học, tất cả các khoa đều có bác sĩ chuyên khoa cấp I, 100% trạm y tế có bác sĩ làm việc tại trạm, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. 

img9791-tri-thuc-tre-1599614892
Anh Nguyễn Ngọc Sơn sau khi về công tác tại Chi cục Thủy sản-Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có nhiều đề tài nghiên cứu được nghiệm thu, ứng dụng, thử nghiệm thành công trong thực tiễn. 

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thủy sản Nha Trang, năm 2007, Nguyễn Ngọc Sơn được nhận về công tác tại Chi cục Thủy sản tỉnh. Sau 3 năm cống hiến, anh được các đồng nghiệp đánh giá là cán bộ, đảng viên trẻ nhiệt huyết, giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, có năng lực quản lý và say mê nghiên cứu khoa học. Bản thân anh tham gia làm Chủ nhiệm 2 đề tài, dự án khoa học cấp Nhà nước, cấp tỉnh, trong đó dự án cấp Nhà nước “Nhiệm vụ khai thác và phát triển nguồn gien cá Anh vũ, Lăng chấm” được nghiệm thu, ứng dụng, thử nghiệm thành công, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần khai thác nguồn gien, tái tạo, bảo tồn 2 loài thủy sản nằm trong “ngũ quý hà thủy” có nguy cơ tuyệt chủng, cần phải bảo vệ khẩn cấp đã được Sách đỏ - Bộ KH&CN công bố năm 1992. Với những kết quả đạt được, Nguyễn Ngọc Sơn nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Tỉnh ủy tặng Bằng khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được LĐLĐ tỉnh biểu dương, khen thưởng là đoàn viên công đoàn xuất sắc, được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kỹ thuật, Chi cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Sơn tâm niệm rằng, chính sự quan tâm tới đội ngũ trí thức của tỉnh đã tạo cho Sơn cơ hội rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành nên Sơn càng gắn bó với mảnh đất thân thương này.


img0284-1599523024
Thầy giáo Nguyễn Văn Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy hướng dẫn học sinh lớp 12A ôn thi tốt nghiệp.

Sinh năm 1985, ngay khi là sinh viên Đại học Tây Bắc, Nguyễn Văn Thắng, huyện Thanh Thủy đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Sau khi tốt nghiệp loại Giỏi, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen và vinh dự được kết nạp vào Đảng khi còn là sinh viên, anh về công tác tại Trường THPT Thanh Thủy theo diện thu hút nhân tài của tỉnh. Dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng Nguyễn Văn Thắng thường xuyên tiên phong trong phong trào “tự học, đổi mới và sáng tạo”, kết hợp hiệu quả việc giảng dạy với nghiên cứu khoa học và đạt nhiều giải thưởng cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Trở thành Phó Hiệu trưởng nhà trường ở tuổi 35, Nguyễn Văn Thắng là minh chứng rõ nét cho câu nói “tài không đợi tuổi” và khẳng định chính sách thu hút nhân tài của tỉnh đã tạo tiền đề cho từng cá nhân phát triển. 

Ngay khi còn ngồi trên ghế Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, chàng sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa ở Tứ Xã, Lâm Thao đã mong ước được trở thành nhà doanh nghiệp. Hiện thực hóa ước mơ, rời giảng đường Đại học, Nghĩa về tỉnh làm việc, vận động bà con thành lập Hợp tác xã (HTX) rau an toàn Tứ Xã. Nhờ chú trọng chất lượng và uy tín, đến nay, sản phẩm rau an toàn của HTX đã được chọn cung cấp cho hệ thống siêu thị Vinmart với sản lượng khoảng 1 tấn/ngày, hệ thống siêu thị Bigc, Co.opmart, 12 trường mầm non và THCS trong toàn tỉnh. Năm 2020, HTX mở rộng diện tích canh tác khoảng 20ha, đem lại việc làm, thu nhập cao cho 70 hộ tham gia, khẳng định sự năng động, dám nghĩ dám làm, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của người Giám đốc trẻ trên quê hương Đất Tổ.


img-4128-1599614867
Chị Lê Thị Hồng Phương - Giám đốc Công ty TNHH phát triển trà UT, điển hình trí thức trẻ phát triển kinh tế của huyện Thanh Ba.

Hiệu ứng và hiệu quả

Nhìn một cách tổng thể, thời gian qua, đội ngũ trí thức, nhất là trí thức trẻ, bằng tâm huyết, trách nhiệm, tài năng, sự cống hiến của mình đã có những đóng góp tích cực, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp CNH, HĐH và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Theo đồng chí Nguyễn Tường Thứ - TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đội ngũ trí thức tham gia công tác lãnh đạo, quản lý ở các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã phát huy tốt vai trò, khả năng của mình, không ngừng nâng cao hiệu quả lãnh đạo, quản lý, điều hành, góp phần quan trọng vào sự đổi mới hoạt động của hệ thống chính trị. Đội ngũ trí thức đã đóng góp tích cực vào xây dựng những luận cứ khoa học cho việc hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tỷ lệ đội ngũ trí thức tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học ngày càng tăng, nhiều cán bộ vừa tham gia công tác quản lý vừa nghiên cứu khoa học, vì vậy đã tạo điều kiện tốt để bổ sung kiến thức từ thực tiễn, giúp hoạt động quản lý ngày một tốt hơn.

Cũng theo đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, trong sản xuất và đời sống, đội ngũ trí thức luôn phát huy vai trò quan trọng, nhanh chóng tiếp cận, làm chủ, ứng dụng có hiệu quả nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật vào thực tiễn cuộc sống. Nhiều trí thức trẻ đã thể hiện tính năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với nền kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là tạo ra hiệu ứng xã hội tích cực, thu hút ngày càng đông trí thức trẻ về tỉnh làm việc, công tác, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, khát vọng cống hiến, xung kích đi đầu, sáng tạo trong thực thi nhiệm vụ. Không chỉ ở các ngành, các đơn vị cấp tỉnh, tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm của những trí thức, nguồn nhân lực trẻ tại các huyện, thành, thị đã và đang khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Cùng với đó, các cơ sở giáo dục - đào tạo của Trung ương trên địa bàn và các cơ sở giáo dục - đào tạo của tỉnh đã góp phần quan trọng vào việc đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu, ứng dụng nhiều đề tài khoa học, góp phần thiết thực nâng cao dân trí, trình độ khoa học và công nghệ. 

Cùng chung quan điểm, ông Mai Thanh Chung - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cho rằng, từ thực tế các doanh nghiệp trẻ hiện nay cho thấy, đội ngũ trí thức đã góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng với hàng loạt các Hiệp định thương mại được ký kết giữa Việt Nam và các nước, các tổ chức quốc tế, là lực lượng trực tiếp tiếp nhận, làm chủ, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện, các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất của doanh nghiệp, từng bước cải tiến mẫu mã nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần khẳng định thương hiệu, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và thế giới.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức trong tình hình mới cũng còn một số “khoảng trống”, tạo ra những khó khăn, bất cập. Vì vậy, để tập hợp, thu hút, phát huy năng lực, thế mạnh của đội ngũ trí thức trong sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, cần triển khai các giải pháp căn cơ và có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị…

Kỳ III: Giải bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Nhóm PV Chính trị - Xã hội 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang