Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII

Bài học từ sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng

Thứ ba, 27/10/2020, 07:35:28
Print + | - Font Size: A
Bài học từ sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng

Bài học từ sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng

A Font Size: - | +

44-1603758907
Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh kiểm tra tiến độ thi công công trình.

PTĐT - Mặc dù thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đổi mới, năng động, sáng tạo, quyết tâm cao, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện khá toàn diện trên các lĩnh vực, đưa Phú Thọ trở thành tỉnh đứng trong tốp đầu về trình độ phát triển của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, đạt mục tiêu tổng quát Nghị quyết đề ra.

Để các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh đi vào cuộc sống, ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, BCH Đảng bộ tỉnh đã ban hành Quy chế làm việc; chương trình công tác toàn khóa… Trên tinh thần đoàn kết thống nhất, phát huy vai trò, nguyên tắc tập trung dân chủ, BCH Đảng bộ tỉnh đã tạo được niềm tin, sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Đánh giá về những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 tại hội nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư duyệt nội dung văn kiện, nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2020-2025, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư đều khẳng định: Tập thể BCH Đảng bộ tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, làm việc dân chủ, đổi mới phương thức lãnh đạo, vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh thành chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nhằm giải quyết những vấn đề trọng tâm, cấp bách, cụ thể, đảm bảo tính thiết thực, khả thi cao, đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. 

kinhte-1603446230

Nhờ tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Tỉnh ủy đã lựa chọn 51 nội dung lớn, bao quát toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị để đưa vào chương trình làm việc toàn khóa. Trong nhiệm kỳ, Thường trực, BTV, BCH Đảng bộ tỉnh đã ban hành các nghị quyết chuyên đề và nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực; kịp thời điều chỉnh, bổ sung Quy chế làm việc; tập trung khắc phục nghiêm túc những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra sau kiểm tra, giám sát. Tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc theo hướng sâu sát, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời, hiệu quả, quan tâm chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở, vì thế đã có 19/20 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. 

viettri-24-1603444586

Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển, đạt mức tăng trưởng khá, quy mô kinh tế tăng gần 1,7 lần so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Nguồn lực đầu tư cho kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng then chốt đạt kết quả quan trọng, tạo sức lan tỏa và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ. Cải cách hành chính, sắp xếp lại tổ chức bộ máy từ tỉnh đến cơ sở, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức các sở, ngành được triển khai tích cực theo hướng tinh gọn, bước đầu ổn định, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Quốc phòng an ninh được củng cố và giữ vững; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí được đẩy mạnh, có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên; kỷ luật kỷ cương trong Đảng và các cơ quan trong hệ thống chính trị được tăng cường...

Nhấn mạnh, sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Nếu như một BCH Đảng bộ mà không có sự đoàn kết, không thống nhất được các quan điểm để ban hành các nghị quyết, kết luận cũng như định hướng chủ trương thực hiện các lĩnh vực thì Đảng bộ đó sẽ không bao giờ hoàn thành tốt được nhiệm vụ đề ra. Trong nhiệm kỳ qua, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và từng đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh đã thể hiện tinh thần đoàn kết, làm việc dân chủ, tập thể với ý thức trách nhiệm cao, giữ vững các nguyên tắc về sinh hoạt Đảng, đề cao tự phê bình và phê bình, hết lòng hết sức phục vụ công việc chung của Đảng, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống, tạo tiền đề quan trọng để tỉnh tiếp tục phát triển trong giai đoạn mới.

Nhìn lại 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ tỉnh, từ những thành tựu cũng như những hạn chế, khuyết điểm, BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 rút ra 5 bài học kinh nghiệm, trong đó khẳng định đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ là một trong những yếu tố chủ đạo, cấu thành nên thành công trong việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. 

Chi Hương 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang