Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chặng đường mới, quyết tâm cao

Thứ bảy, 31/10/2020, 09:21:49
Print + | - Font Size: A
Chặng đường mới, quyết tâm cao

Chặng đường mới, quyết tâm cao

A Font Size: - | +

anh1-1604110951

PTĐT - Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới- Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công rực rỡ trong niềm hân hoan, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong tỉnh. Đây là dấu mốc quan trọng, mở ra chặng đường phát triển mới của tỉnh với những yêu cầu ở một tầm cao mới.

Chiều 28/10, sau ba ngày làm việc với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi đại biểu, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, các giá trị lịch sử, văn hóa vùng Đất Tổ; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, sử dụng hiệu quả các nguồn lực; xây dựng Phú Thọ là tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc”, 336 đại biểu ưu tú đại diện cho trên 105 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ đã cùng nhìn nhận, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; khẳng định những ưu điểm, thành tựu đạt được, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế với nguyên nhân cụ thể và bài học kinh nghiệm sâu sắc. Đồng thời, cùng thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

Với 41 lượt ý kiến tham gia tại các đoàn, 23 ý kiến tham luận tại hội trường và 37 tham luận bằng văn bản gửi tới Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội, các đại biểu dự Đại hội đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, tâm huyết khi đưa ra các kiến nghị, đề xuất, đóng góp những giải pháp phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh và mỗi địa phương. Trên cơ sở đó, Đại hội đã hoàn thiện các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra cũng như định hướng công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.


img9851-1604110976

Phát huy bản lĩnh, trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, các đại biểu dự Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Với tinh thần thống nhất cao, Hội nghị lần thứ Nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy gồm những đồng chí tiêu biểu nhất về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, uy tín, bản lĩnh, trí tuệ, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của tỉnh.

Những ngày diễn ra Đại hội, lòng dân hướng về Đảng với niềm tin yêu và kỳ vọng lớn lao. Những quyết sách mà Đại hội đề ra đều nhằm mục tiêu nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân, cho quê hương Đất Tổ phát triển nhanh và bền vững. Là một trong những khách mời của Đại hội, đồng chí Hoàng Xuân Cừ - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phấn khởi: Chủ đề của Đại hội lần này rất mạnh dạn, sáng tạo, thể hiện ý chí và tinh thần quyết tâm phấn đấu vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Qua đó cho thấy Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xác định nền tảng văn hóa đặc trưng, truyền thống đoàn kết lâu đời chính là một trong những thế mạnh, cơ sở để Phú Thọ phát triển và hội nhập quốc tế. Đại hội cũng đặt ra quan điểm phát triển hài hòa giữa kinh tế với văn hóa; tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, từng bước xây dựng chính quyền điện tử hướng đến phục vụ người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Những nhiệm vụ này vừa có tính cơ bản trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài, có sự kế thừa, phát huy thành tựu, kinh nghiệm của nhiệm kỳ trước cùng với kỳ vọng và quyết tâm ở mức cao hơn trong nhiệm kỳ mới. Tôi tin tưởng rằng với định hướng đúng đắn, Đại hội sẽ xây dựng Nghị quyết sâu sắc, phù hợp thực tiễn, đưa Phú Thọ ngày càng phát triển.


viettri-3-1603674308

Cùng chung quan điểm, đồng chí Trần Thị Na - nguyên Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh cho rằng. Nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã ghi dấu ấn đậm nét về sự đổi mới tư duy, sự năng động sáng tạo và nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Đồng chí cũng đánh giá cao về công tác nhân sự của Đại hội lần này và cho rằng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa mới vừa đảm bảo tính kế thừa, vừa có sự bổ sung và được trẻ hóa. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo được đào tạo bài bản, có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức cách mạng vững vàng và được bố trí đều khắp ở vị trí quan trọng sẽ đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sâu sát, hiệu quả. Tôi tin tưởng rằng, với trình độ, bản lĩnh, sự năng động của đội ngũ cán bộ lãnh đạo cùng với việc phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ tỉnh suốt 80 năm qua, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh giao phó.

 Từ xã miền núi Hương Cần, huyện Thanh Sơn, ông Khuất Ngọc Chỉnh - người đã có hơn 20 năm tham gia công tác lãnh đạo tại địa phương, hiện đã nghỉ hưu bày tỏ: Theo dõi Đại hội qua truyền hình và nắm bắt thông tin qua Báo Phú Thọ, tôi rất phấn khởi về những nội dung mà Đại hội tập trung thảo luận. Đặc biệt, bài phát biểu đầy tâm huyết của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thể hiện sự mong muốn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước để Phú Thọ vươn lên trong nhiệm kỳ mới. Bài phát biểu cũng đã chỉ ra những điểm còn yếu, còn thiếu của Phú Thọ trong hành trình đổi mới những năm tháng qua, đồng thời đã gợi mở hướng đi mới cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực và toàn Đảng bộ Phú Thọ. Tôi tin tưởng sau Đại hội, các chi, đảng bộ, các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ tiếp thu, thảo luận sâu sắc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Nghị quyết của Đại hội và cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, giải pháp chiến lược phát triển, mở ra tương lai tươi sáng cho vùng Đất Tổ linh thiêng như lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Nhiệm kỳ mới đang mở ra. Kế thừa và phát huy những thành tựu to lớn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cùng truyền thống đoàn kết, ý chí, khát vọng, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX sẽ lãnh đạo nhân dân thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra, xây dựng Phú Thọ là tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc, đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của nhân dân. Lời phát biểu bế mạc Đại hội của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã thể hiện quyết tâm to lớn của Đảng bộ và ước mong của nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng ra sức thi đua xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX sẽ nhanh chóng ban hành Chương trình hành động; các cấp ủy, tổ chức Đảng tổ chức phổ biến và quán triệt Nghị quyết của Đại hội để tinh thần, mục tiêu của Nghị quyết sớm trở thành những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực trong cuộc sống.

Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX thêm một lần nữa củng cố vững chắc niềm tin của Nhân dân với Đảng, là nguồn cổ vũ mạnh mẽ toàn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Phú Thọ đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, đổi mới, sáng tạo, hăng hái thi đua, vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh bước vào một nhiệm kỳ mới với khí thế mới và quyết tâm cao. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ và sự đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân, Phú Thọ sẽ vững bước trên chặng đường mới.

Đinh Vũ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang