Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng

Thứ bảy, 10/10/2020, 11:59:51
Print + | - Font Size: A
Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng

A Font Size: - | +

img-1838-1602388688
Các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy chụp ảnh cùng các đồng chí Nguyên là lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

PTĐT - Ngày 10/10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng 14/10/1930- 14/10/2020 và truyền thống 72 năm xây dựng, phát triển của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; công bố phát hành tái bản cuốn kỷ yếu “Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ giai đoạn 1948-2020”.

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy qua các thời kỳ và cán bộ, công chức Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức các huyện, thành, thị và các Đảng bộ trực thuộc tỉnh.


img-1831-1602388798

Từ ngày 14/10/1930 đến cuối tháng 10/1930, BCH Trung ương lâm thời của Đảng đã quyết định thành lập các Bộ, trong đó có Bộ Tổ chức kiêm giao thông (tiền thân của Ban Tổ chức Trung ương Đảng ngày nay). Từ đó, ngày 14/10 hàng năm đã được lấy làm ngày truyền thống của Ngành Tổ chức xây dựng Đảng và của cơ quan tổ chức cấp ủy các cấp. Tại Phú Thọ, tháng 3/1948, BTV Tỉnh ủy ra nghị quyết định thành lập Ban Tổ Kiểm (tổ chức, kiểm tra) là ban chuyên môn giúp việc Tỉnh ủy. Tháng 5/1949, Tỉnh ủy đã tiến hành sắp xếp lại và bổ sung các Ban chuyên môn giúp việc, Ban Tổ kiểm được tách thành Ban Đảng vụ và Ban Kiểm tra. Tháng 5/1951, Ban Đảng vụ Tỉnh ủy Phú Thọ được đổi tên thành Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ.

img-1830-1602388861
 Đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những dấu ấn lịch sử, thành tựu vẻ vang được xây đắp trong từng thời kỳ lịch sử của Ngành Tổ chức xây dựng Đảng và Ban Tổ chức Tỉnh ủy; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm viết tiếp truyền thống của ngành. Từ khi thành lập đến nay, Ban Tổ chức Tỉnh ủy luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, sự phối hợp chặt chẽ với ban, ngành, đoàn thể, từng bước trưởng thành lớn mạnh và có những đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của dân tộc, đất nước nói chung cũng như của Đảng bộ tỉnh nói riêng. Các thế hệ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng tỉnh luôn một lòng trung thành tuyệt đối với Đảng và cách mạng, phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động tham mưu cho BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương vào điều kiện cụ thể của địa phương, từ đó kịp thời đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng của Đảng bộ.

Sự trưởng thành của Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng với những đóng góp của các thế hệ cán bộ, chuyên viên làm công tác tổ chức xây dựng Đảng đã được Đảng, Nhà nước và Tỉnh ủy ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý: Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Ba; nhiều năm được Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc; được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tặng kỷ niệm chương Hùng Vương, phần thưởng cao quý nhất của tỉnh. Nhiều đồng chí cán bộ, công chức của Ban được trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng, nhiều đồng chí trưởng thành giữ các cương vị trọng trách trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Trung ương và địa phương.

Thời gian tới, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy về công tổ chức xây dựng Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tập trung thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, 7, 8 khóa XII gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo tinh thần Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện tốt các nhiệm vụ về chính sách, đào tạo cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ; trước nhất là tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX đưa Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh, nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy công bố phát hành tái bản cuốn Kỷ yếu “Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ giai đoạn 1948-2020”.

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang