Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Những công trình dâng Đảng

Thứ hai, 26/10/2020, 08:22:21
Print + | - Font Size: A
Những công trình dâng Đảng

Những công trình dâng Đảng

A Font Size: - | +

daihoi-1-1603675235

Dự án đường Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

PTĐT - Hưởng ứng các phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Thời gian qua, các cấp, các ngành đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhiệm kỳ qua.

Với phương châm “Mỗi công trình là một bông hoa dâng Đảng”, việc thực hiện các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là một trong những nội dung trọng tâm được các cấp, các ngành trong thời gian qua tích cực hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể. Đến nay, nhiều ngành đã vượt chỉ tiêu với những công trình, phần việc ý nghĩa, phù hợp với thực tiễn mang lại hiệu quả thiết thực. Điển hình là những công trình, sản phẩm trọng điểm của các ngành như: Giao thông vận tải, điện hay như các sản phẩm nông nghiệp đã có những đóng góp không nhỏ trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng khởi sắc. 

Nhận thức được tầm quan trọng của hạ tầng giao thông trong phát triển liên kết vùng, thời gian qua, Sở GTVT đã có nhiều nỗ lực và đạt được những thành tựu quan trọng. Nhiều tuyến đường đối nội, đối ngoại được xây mới, cải tạo, nâng cấp đã tạo ra những “mạch máu” giao thông quan trọng, góp phần đắc lực vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh, đặc biệt là trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội... Giai đoạn 2015-2020, Sở GTVT đã xây dựng, hoàn thành đưa vào sử dụng một số công trình giao thông trọng điểm, tiêu biểu như: Đưa vào sử dụng nút giao IC7, IC9, IC11 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và các tuyến đường kết nối với hệ thống Quốc lộ, đường địa phương; hoàn thành hơn 13km QL.32C tránh thành phố Việt Trì đoạn từ Chợ Nú đến cầu Phong Châu; đường Nguyễn Tất Thành đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Hùng Vương đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tuyến đường từ QL.32 kết nối với QL.70B đi Hòa Bình…

Là một trong những tuyến đường trọng điểm của tỉnh, dự án đường Nguyễn Tất Thành đoạn từ nút giao đường Hùng Vương đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tổng mức đầu tư trên 450 tỷ đồng; thiết kế đạt tiêu chuẩn đường phố chính đô thị chủ yếu, vận tốc thiết kế 60km/h. Theo tiến độ, dự án sẽ hoàn thành xong trong năm 2021; tuy nhiên đến thời điểm này công trình đã được khánh thành và gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đây là công trình trọng điểm tạo nên một diện mạo mới cho thành phố, tô thắm thêm bức tranh thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc. 


daihoi-2-1603675266
Trạm biến áp 110kV Việt Trì 2 được hoàn thành và đưa vào vận hành đáp ứng nhu cầu phụ tải cho khu vực TP Việt Trì và các vùng lân cận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngành điện là ngành hạ tầng quan trọng thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Với phương châm “Điện phải đi trước một bước”, ngành Điện nói chung, Công ty Điện lực Phú Thọ nói riêng luôn nỗ lực để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với mục tiêu cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt là các công trình trọng điểm để cung cấp điện cho 100% các xã và trên 99% số hộ dân nông thôn. Điển hình như: Trạm biến áp (TBA) 110kV Việt Trì 2 được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019 đến nay đã hoàn thành. Việc đưa công trình vào vận hành đã kịp thời chống quá tải cho 2 TBA 110kV hiện có là Việt Trì và Bắc Việt Trì, đáp ứng nhu cầu phụ tải cho khu vực thành phố Việt Trì và các vùng lân cận. Đường dây và TBA 110kV Việt Trì 2 là công trình quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng và là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025.

ong-lam1-1603675442

Ông Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: Dự báo thời gian tới, nhu cầu điện trên địa bàn tỉnh sẽ tăng trưởng cao. Công ty sẽ tiếp tục tham mưu cho tỉnh xây dựng hạ tầng lưới điện đáp ứng nhu cầu  phụ tải: Dự kiến đưa vào vận hành 1 TBA 220kV Thanh Sơn, 7 TBA 110kV Cẩm Khê 2, Bãi Ba, Phú Hà, Hạ Hòa, Thanh Thủy, Tân Sơn, Tiên Kiên, Phù Ninh 2 và xây dựng lưới điện trung hạ thế đồng bộ sau các TBA 110kV đảm bảo cung cấp điện ổn định cao nhất cho sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Song song với quá trình đầu tư cải tạo lưới điện. Điện lực Phú Thọ tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm chỉ số tiếp cận điện năng, đa dạng hóa các hình thức dịch vụ, tạo sự tiện lợi cho khách hàng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.

Cùng với các công trình trọng điểm hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 của các ngành. Ngành nông nghiệp có các sản phẩm đã được công nhận và đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao gồm: Mỳ gạo Hùng Lô sinh ra từ làng, Gạo giống Nhật JO2; mít sấy; chè xanh Bát Tiên Long Cốc. Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao gồm: Rau sắn chua, mật ong Hương ngàn Đất Tổ, đặc sản chè xanh Yên Kỳ; đặc sản chè xanh Phú Hộ… Đây là các sản phẩm hàng hóa an toàn, chất lượng, cũng là cơ hội để người tiêu dùng được mua sắm và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Qua đó, thiết lập chuỗi cung ứng hàng hóa phục vụ người dân và xuất khẩu; hỗ trợ các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Những công trình, sản phẩm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 còn có ý nghĩa quan trọng, góp phần đưa Phú Thọ vươn lên trở thành một trong các tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du, miền núi Bắc Bộ.

Đinh Tú 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang