Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sẵn sàng cho “ngày hội lớn”

Thứ hai, 26/10/2020, 08:03:57
Print + | - Font Size: A
Sẵn sàng cho “ngày hội lớn”

Sẵn sàng cho “ngày hội lớn”

A Font Size: - | +

viettri-1-1603674314
Đường vào Trung tâm hội nghị tỉnh được trang hoàng rực rỡ

PTĐT - Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Để chuẩn bị sẵn sàng cho “ngày hội lớn”, Tỉnh ủy đã thành lập các tiểu ban, xác định rõ nội dung công việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban thực hiện. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, bảo đảm nghiêm túc, bài bản, chặt chẽ, đúng kế hoạch, tiến độ và yêu cầu đặt ra. 

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, thời gian qua, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, cấp trên cơ sở, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các tiểu ban Văn kiện, Nhân sự và Tổ chức phục vụ đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ được phân công để chuẩn bị tốt cho đại hội. Tính đến ngày 12/8 đã có 18/18 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã cơ bản hoàn tất. Các văn kiện, tài liệu phục vụ Đại hội đã chuẩn bị xong. Công tác nhân sự được thực hiện chặt chẽ, đúng trình, quy quy định. Công tác tuyên truyền, trang trí, khánh tiết, lễ tân, hậu cần được thực hiện tích cực, chu đáo. Công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự trước, trong và sau Đại hội được các lực lượng chức năng thực hiện hiệu quả.

Xác định việc hoàn thiện dự thảo các văn kiện trình tại Đại hội là một nội dung quan trọng, trong quá trình xây dựng dự thảo các Báo cáo, Tỉnh ủy đã tổ chức 3 hội nghị lấy ý kiến của các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại biểu đại diện Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh; đại biểu đại diện trí thức, nhà báo và văn nghệ sĩ; cán bộ chủ chốt đồng thời tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của các thành viên, hội viên, đoàn viên theo hệ thống ngành dọc MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh; các huyện và các Đảng bộ trực thuộc; xin ý kiến nhân dân, xin ý kiến của một số bộ, ban, ngành Trung ương và báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị. Kết quả, có 12.830 ý kiến đóng góp của các giai tầng xã hội tham gia đóng góp dự thảo văn kiện trước Đại hội. Qua  8 lần chỉnh sửa, tư tưởng, nội dung Báo cáo chính trị nhiệm kỳ này bám sát văn kiện Đại hội XIII của Đảng và sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Các nhiệm vụ, giải pháp đặt ra cho nhiệm kỳ tới thể hiện tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Thông tin với các cơ quan báo chí tại buổi giao ban báo chí, đồng chí Bùi Đinh Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: Công tác chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa họ, công phu đúng quy định, hướng dẫn của Trung ương, là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng toàn quân và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. viettri-3-1603674308
Tại các nút giao thông trên các tuyến đường chính của thành phố Việt Trì lắp dựng cụm Panô cổ động lớn chào mừng Đại hội

Công tác nhân sự được thực hiện kỹ lưỡng, BCH Đảng bộ tỉnh đã xây dựng phương án nhân sự nhiệm kỳ 2020- 2025, các đề án nhân sự chuẩn bị đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu, thành phần, số dư… theo đúng quy định tại Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 26 của Ban Tổ chức Trung ương, đảm bảo đúng quy định, đã được Bộ Chính trị phê duyệt.

Hướng về Đại hội, thời gian qua, các cấp, ngành, các địa phương, đơn vị, lực lượng vũ trang trong tỉnh đều hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Tại thành phố Việt Trì, trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của tỉnh, nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, công tác tuyên truyền cổ động trực quan, chỉnh trang đô thị, làm đẹp cảnh quan đường phố được triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ. Chị Nguyễn Thị Mai, công nhân Xí nghiệp cây xanh công viên và thoát nước đô thị thuộc Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì đang trồng hoa tại cụm biểu tượng đoạn ngã tư đường Nguyễn Tất Thành giao đường Nguyễn Du cho biết: Để chỉnh trang đô thị, làm đẹp đường phố, cả tháng nay, trên các tuyến đường chính của thành phố Việt Trì, chúng tôi đã cắt tỉa cây xanh, trồng mới và chăm sóc các loại hoa. Chúng tôi tự hào vì mình đã trực tiếp góp một phần nhỏ bé, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh và sẽ cố gắng chăm sóc để thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh. 

Ông Nguyễn Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Việt Trì cho biết: Đến thời điểm này, các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX như tổ chức tổ chức giải bóng đá thanh niên, giải bơi chải mở rộng trên hồ Công viên Văn Lang, giải đua xe đạp quanh hồ Công viên Văn Lang…cơ bản đã xong.  Công tác tuyên truyền cổ động trực quan trên các tuyến đường, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường đã cơ bản hoàn tất, thành phố mang một diện mạo đẹp nhất sẵn sàng chào đón các đại biểu về dự Đại hội. 


viettri-2-1603674327
Công nhân xí nghiệp cây xanh công viên và thoát nước đô thị Việt Trì trồng hoa tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp, văn minh chào mừng Đại hội.

Cùng với các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thiện các ma két, trang trí khánh tiết, khẩu hiệu trong và ngoài hội trường, ma két cổng chào tại Trung tâm Hội nghị tỉnh- nơi diễn ra sự kiện chính trị, “ngày hội lớn của tỉnh”. Ông Nguyễn Đắc Thủy- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch cho biết: Đến thời điểm này, công tác tuyên truyền cổ động, xây dựng maket, bố trí các gian trưng bày sách báo, tranh ảnh, văn hóa phẩm giới thiệu thành tựu 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020  và các pano ảnh của 13 Đảng bộ các huyện, thị, thành, 5 Đảng bộ trực thuộc, 4 pa nô ảnh về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; công tác an ninh quốc phòng; hoạt động kinh tế và hoạt động văn hóa - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2015 – 2020 tại sảnh Trung tâm hội nghị tỉnh cơ bản hoàn tất để phục vụ Đại hội.

Để đảm bảo nơi ăn, nghỉ cho các đại biểu dự Đại hội, Tiểu ban Tổ chức phục vụ đã bố trí các phương án cụ thể về công tác đón tiếp chu đáo, hướng dẫn, phục vụ các đoàn đại biểu. Trung tâm hội nghị tỉnh đã hoàn tất công tác các công đoạn cuối cùng để sẵn sàng chào đón các đại biểu về dự Đại hội. Công tác phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT trong những ngày diễn ra Đại hội được các lực lượng chức năng thực hiện theo đúng kế hoạch. 

Để góp phần cho sự thành công của Đại hội, tạo không khí phấn khởi hướng về Đại hội, các cơ quan báo chí, truyền thông; trang thông tin điện tử các địa phương, đơn vị tập trung tuyên truyền đậm nét về kết quả phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025; thông tin về các hoạt động chào mừng Đại hội. Để đảm bảo công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh, Trung tâm báo chí được thành lập, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tác nghiệp.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh  lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, tin rằng Đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường sức mạnh của Đảng củng cố, khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn và phát huy sức mạnh tổng hợp để xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

Lê Thương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang