Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Việt Trì trước ngày hội lớn

Thứ bảy, 24/10/2020, 07:39:49
Print + | - Font Size: A
Việt Trì trước ngày hội lớn

Việt Trì trước ngày hội lớn

A Font Size: - | +

mg8329-1603499937

PTĐT - Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh, đặc biệt là người dân thành phố Việt Trì- nơi Đại hội diễn ra, đang hân hoan chào đón sự kiện chính trị trọng đại của Đảng bộ tỉnh.

Trong màu nắng thu tháng 10, những lá cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm tung bay trên khắp các con phố, thể hiện niềm hân hoan của người dân Phường Gia Cẩm- phường trung tâm của thành phố, nơi đây chính quyền và người dân phường đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, cụ thể như tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị; ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường; treo cờ tổ quốc; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại khu dân cư…để chào mừng đại hội. 


mg8478-1603500076

Phấn khởi trò chuyện cùng phóng viên Báo Phú Thọ, ông Hoàng Văn Ban – Tổ trưởng tổ 13B, khu Thanh Xuân cho biết: “Ra đường những ngày này thấy các tuyến phố rực rỡ cờ hoa chào mừng hay loa đài, tivi tuyên truyền về Đại hội làm người dân chúng tôi rất phấn khởi. Nhân dân mong chờ và kỳ vọng vào một kỳ Đại hội thành công tốt đẹp, có nhiều quyết sách lớn làm thay đổi hơn nữa kinh tế- xã hội tỉnh nhà, nhất là những địa bàn còn nhiều khó khăn..."

Về xã Hy Cương - nơi có di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, vào những ngày trước thềm đại hội, mới cảm nhận được rõ niềm phấn khởi của bà con nơi đây. Mỗi con đường dẫn vào thôn, xóm rợp màu cờ Đảng, cờ Tổ quốc cùng biểu ngữ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Hệ thống truyền thanh cơ sở liên tục phát những thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nhiệm kỳ qua cùng định hướng và những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới làm cho không khí hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh nơi “cội nguồn dân tộc” như càng thêm sôi nổi. 


viet-tri-2-1603499999

Ông Trần Anh Xuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Phát huy tinh thần đoàn kết, chính quyền và nhân dân xã Hy Cương đã đồng lòng, đồng sức nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, góp phần xây dựng hình ảnh Khu du lịch quốc gia Đền Hùng đến du khách thập phương. 

viet-tri-1-1603500096

Những ngày này, tuổi trẻ xã Hy Cương cũng thể hiện tinh thần xung kích, ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, treo cờ, tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi, cùng nhân dân đón mừng Đại hội.”

viet-tri-1603500045

Càng gần đến ngày khai mạc Đại hội, cựu chiến binh ở các khu phố lại có nhiều buổi gặp mặt, cùng bàn luận về dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ sắp tới. Hội viên Hội CCB trong tỉnh kỳ vọng, sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX sẽ có nhiều quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân, tạo nên những chuyển biến trong đời sống của bà con nhân dân cũng như sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của tỉnh Phú Thọ trong giai đoạn mới. 

Ông Nguyễn Bá Lập – Chi hội trưởng Hội CCB khu 1, phường Vân Phú chia sẻ : “Hy vọng các đồng chí tham gia cấp ủy khóa mới sẽ cố gắng gần dân, sát dân, vì lợi ích của nhân dân, để chung tay cùng nhân dân các dân tộc tỉnh nhà xây dựng tỉnh Phú Thọ vững mạnh hơn, đổi mới hơn.”


tt-nguyen-hien-1603500020

Dù năm nay tuổi đã ngoài 92, nhưng Thiếu tướng Nguyễn Hiền, người Đảng viên đã 70 năm tuổi đảng, hiện đang sinh sống tại phường Nông Trang vẫn dõi theo từng hoạt động chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh trên truyền hình và báo chí. 

Ông bộc bạch “Đây là một kỳ Đại hội rất đặc biệt, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của tỉnh. Với những thành tựu mà nhiệm kỳ qua đã đạt được như kinh tế rất phát triển, thắng lợi trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, tôi cho rằng Phú Thọ sẽ còn phát triển lên một tầm cao mới dưới sự lãnh đạo của một Ban chấp hành mới làm lợi cho dân, tạo được lòng tin và sự đồng thuận trong nhân dân.” 


Là người từng nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt, sau khi về nghỉ chế độ tại phường Tiên Cát, ông Nguyễn Văn Sản - Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ (2005-2007), nguyên Phó Tổng thanh tra Chính phủ (2007-2012), bày tỏ niềm vui mừng trước những đổi thay của tỉnh nhà nói chung và thành phố nói riêng, tin tưởng, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới sắp tới. 

Ông chia sẻ: “Những năm trở lại đây, bộ mặt của tỉnh và đặc biệt là thành phố có nhiều thay đổi rõ rệt, điện - đường - trường - trạm được chú trọng đầu tư, Việt Trì ngày càng thể hiện rõ là trung tâm văn hóa - chính trị - xã hội của tỉnh, là thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam, tỉnh trở thành trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc, có vị thế ngày càng cao trong cả nước. Với những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, Phú Thọ đang có nhiều tiềm năng, lợi thế trước những thời cơ, vận hội lớn của đất nước. Tôi tin tưởng rằng, đại hội lần này sẽ bầu ra được một đội ngũ lãnh đạo năng động, trí tuệ, phát huy truyền thống đoàn kết một lòng đưa ra những quyết sách đúng đắn, huy động sức dân đồng tâm hiệp lực hoàn thành các mục tiêu, nghị quyết đại hội đề ra, hoàn thành nhiệm kỳ một cách thành công, tốt đẹp.”

Với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Phát triển”, bằng tâm thế phấn khởi và sự tin tưởng, nhân dân thành phố Việt Trì nói riêng và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nói chung kỳ vọng lớn lao vào một kỳ Đại hội sẽ tạo ra khí thế mới, xung lực mới cho những thành công nối tiếp, đưa Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu vùng Trung du và miền núi phía Bắc của nước nhà.

​​​​​​​Phương Thúy – Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang