Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Vững một niềm tin

Thứ hai, 26/10/2020, 10:50:06
Print + | - Font Size: A
Vững một niềm tin

Vững một niềm tin

A Font Size: - | +

5-1603685349

PTĐT - Ngày mai, 27/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020-2025) sẽ chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, ngày hội lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Với nền tảng là những thành tựu đã đạt được của nhiệm kỳ 2015-2020 và công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, khoa học, bài bản, các đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh vững một niềm tin vào thành công của Đại hội.

1-1603684271

Ông Hoàng Xuân Cừ - Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương: Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tiếp tục mở ra một giai đoạn phát triển mới của tỉnh.

Thấy được sự phát triển về mọi mặt của tỉnh trong nhiệm kỳ qua, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ (nhiệm kỳ 1995-2005) Hoàng Xuân Cừ phấn khởi: Đây là sự kiện chính trị trọng đại được cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh dõi theo, bày tỏ niềm tin, sự kỳ vọng về một kỳ Đại hội sẽ tiếp tục mở ra một giai đoạn phát triển mới của tỉnh.

Tin tưởng Đại hội XIX sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống đáng tự hào của Đảng bộ tỉnh, Đại hội lần này sẽ thể hiện đầy đủ ý chí, nguyện vọng, trí tuệ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh trong việc tập trung thực hiện mục tiêu đưa tỉnh phát triển nhanh và bền vững, phát huy vai trò nêu gương của từng đảng viên, để huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân cho chặng đường phát triển mới.


o-cu1-1603684373

Kỳ vọng Đại hội XIX sẽ đề ra các giải pháp thúc đẩy nhanh hơn, mạnh hơn, toàn diện, những vấn đề được Đại hội thảo luận và quyết định mang tính đột phá, phù hợp với thực tiễn cuộc sống, đáp ứng mong mỏi của cán bộ, đảng viên, nhân dân và đem lại luồng sinh khí mới, sức mạnh mới để tiếp tục bứt phá và đạt được những thành tựu phát triển mới.

Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn: Tại kỳ Đại hội XIX này tập trung được trách nhiệm, nhiệt huyết, trí tuệ của các đại biểu trong việc thảo luận và quyết định mục tiêu, các chỉ tiêu chủ yếu, các nhiệm vụ trọng tâm và lĩnh vực đột phá, các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu mang tầm chiến lược cho chặng đường phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới; khi Đại hội bầu được tập thể những người “chèo lái” đủ đức, đủ tài, sát cánh kề vai, kiên định, huy động được sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân để hiện thực hóa những quyết định chính trị từ Đại hội đi vào cuộc sống.    


3-1603684288

Nhà giáo ưu tú, nhạc sĩ Vũ Văn Viết: Phú Thọ sẽ vươn mình phát triển với những quyết sách mang tính đột phá.

Tôi rất mừng vì quê hương Phú Thọ nói chung và thành phố Việt Trì nói riêng ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Thành quả này là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng lòng, chung sức của nhân dân trong việc đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đi vào cuộc sống.

Tôi gửi gắm đến Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX niềm tin và kỳ vọng rằng Phú Thọ sẽ vươn mình phát triển với những quyết sách mang tính đột phá. Để đạt được mục tiêu đó, cán bộ phải lấy dân làm gốc, quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân. 


4-1603684299

Ông Hà Thanh Minh - Người có uy tín ở khu 4, xóm Vèo, xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn: Dưới sự lãnh đạo của BCH Ðảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới, bà con đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được quan tâm hơn.

Tôi rất vui mừng trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và huyện Tân Sơn nói riêng trong những năm qua. Đặc biệt, đã có nhiều chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số triển khai thực hiện có hiệu quả, làm cho diện mạo các thôn, bản đổi thay đáng kể… Trước đây, đồng bào Mường ở khu 4, xóm Vèo còn nghèo khổ, nhưng đến nay trên 90% hộ dân đã có nhà kiên cố, có xe máy, phương tiện nghe nhìn để nắm bắt thông tin… Đường giao thông cũng được xây dựng, mở rộng, thuận lợi cho việc đi lại, phát triển kinh tế. Tỷ lệ hộ nghèo của khu giảm còn khoảng 17%. 

Tuy nhiên do nhiều lý do khách quan về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, trình độ dân trí… nên đời sống của người dân vẫn còn những khó khăn. Chính vì vậy, tôi mong muốn dưới sự lãnh đạo của BCH Ðảng bộ nhiệm kỳ mới, bà con đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được quan tâm hơn; có nhiều chương trình, dự án về với đồng bào hơn nữa. Đặc biệt, có những chính sách ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế vào sản xuất. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc, giúp người dân nâng cao nhận thức để cùng nhau gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mình.


1228415769908720980878076562597052338978884n-1603693584

Ông Nguyễn Trọng Tài-  Khu Phan Chu Trinh, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì : Xây dựng các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội toàn diện, sát với thực tế

Tôi tin tưởng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX diễn ra trong không khí dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, xây dựng các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội toàn diện, sát với thực tế. Mong muốn các đại biểu dự đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, thay mặt đảng viên, nhân dân bầu ra Ban chấp hành khóa mới là những cán bộ trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết; đưa ra được những quyết sách đúng đắn, phù hợp để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đề ra.

o-tai1-1603684596
 
Đại hội cần bàn và đưa ra giải pháp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng và nêu cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ để nâng cao uy tín của Đảng.

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang