Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khi đảng viên gương mẫu đi đầu

Thứ bảy, 02/01/2021, 08:12:18
Print + | - Font Size: A
Khi đảng viên gương mẫu đi đầu

Khi đảng viên gương mẫu đi đầu

A Font Size: - | +

dang-vien-3-1609387574Điểm Trường mầm non Yên Sơn, tiểu học Yên Sơn 2 được xây dựng khang trang do có sự đóng góp của đảng viên Đặng Văn Nguyên trong phong trào hiến đất làm đường.

PTĐT - Luôn nhận về mình những việc làm khó khăn nhất- tinh thần gương mẫu đi đầu của đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở đã góp phần  đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Đưa chúng tôi tới điểm trường mầm non, tiểu học mới được đầu tư xây dựng khang trang trên đỉnh đồi Chuôi thuộc bản Hồ, xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Yên Sơn không giấu nổi niềm vui: Đường vào các bản vùng cao Chen, Chự, Hồ của xã giờ đã được mở rộng, học sinh bản Hồ được học tập trong những lớp học khang trang do có công sức của các đảng viên tiên phong trong việc hiến đất. Nếu không có sự nêu gương làm trước để người dân noi theo thì người dân và học sinh trong bản vẫn phải xuyên rừng lội suối, học sinh học trong các lớp học tranh tre nứa lá.

Trên đỉnh đồi Chuôi thuộc bản Hồ, Trường mầm non, tiểu học Yên Sơn 2 nổi bật giữa bạt ngàn màu xanh của rừng. Trong các lớp học, vọng ra tiếng trẻ ê a đánh vần. Đứng dưới cổng trường đợi đón cháu đang học mầm non, ông Đinh Văn Hà phấn khởi nói: Từ khi bản có trường học khang trang, chúng tôi vui lắm vì con cháu mình không phải học trong những lớp học tranh tre nứa lá nữa. Việc làm của trưởng bản Nguyên khiến chúng tôi khâm phục và sẽ noi theo trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước…


dang-vien-1-1609387591
Đảng viên Cao Văn Minh - Bí thư đoàn xã Tây Cốc (Đoan Hùng) tiên phong trong phát triển kinh tế, mang lại thu nhập cao, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Câu chuyện đảng viên trẻ Đặng Văn Nguyên, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng khu kiêm Bí thư chi đoàn người Dao bản Hồ vận động gia đình hiến hơn 3.000m2 đất xây điểm trường mầm non, tiểu học Yên Sơn 2 để các em học sinh trong bản được học tập trong môi trường tốt đẹp nhất đã khơi dậy phong trào đảng viên đi trước làm trước không chỉ ở trong phạm vi của bản mà lan tỏa tới các bản khác trong xã. Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Yên Sơn cho biết: Từ việc gương mẫu đi đầu của đảng viên Nguyên đã lan tỏa đến các khu dân cư trong xã. Nhiều đảng viên ở các bản động vùng cao đã phát huy vai trò gương mẫu tiên phong trong phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, được quần chúng tin tưởng noi theo.

Trong ngôi nhà sàn ở khu Tân Ve, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, ông Hoàng Trọng Nọt, 71 tuổi đời, 48 tuổi Đảng, người có uy tín của khu đang cùng các đồng chí công an xã trao đổi tình hình vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, đặc biệt là súng kíp, súng cồn. Là người nói dân nghe, làm dân tin, được nhân dân tín nhiệm bầu là người có uy tín ở khu, ông Nọt luôn phát huy vai trò tiên phong của người đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Ông kể với chúng tôi: Trước đây, khi đời sống còn nhiều khó khăn, hầu hết các gia đình trong xã, trong khu Tân Ve đều tự chế súng kíp để săn bắn. Tuy nhiên việc sử dụng súng tự chế tiềm ẩn nhiều hiểm họa nên Công an xã có kế hoạch vận động người dân giao nộp súng. Tôi đã vận động người dân trong khu giao nộp 8 khẩu súng kíp.


dang-vien-2-1609387609
Đảng viên Hoàng Trọng Nọt (người đứng thứ 2 từ phải sang) khu Tân Ve, xã Thu Ngạc tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Để người dân hiểu được những tác hại khi tàng trữ vũ khí, ông Nọt không ngại khó ngại khổ, đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà vận động người dân trong khu giao nộp vũ khí. Nhiều người khi được vận động đồng ý giao nộp nhưng cũng có những người đem giấu hoặc cho người khác. “Việc vận động người dân giao nộp vũ khí, đặc biệt là súng kíp không hề đơn giản bởi vì họ không để súng trong nhà cho mình nhìn thấy mà đem giấu trong lán, trại ở mãi trong đồi nên tôi bắt buộc phải đến nơi ở của họ để tuyên truyền, vận động đến khi nào họ chịu giao nộp mới thôi”- Ông Nọt cho biết thêm.

Thấy ông Nọt nhiều khi đêm tối, mưa rét cắt da cắt thịt vẫn lặn lội một mình soi đèn pin leo đồi vào lán trại của người dân tuyên truyền vận động, nhiều người dân trong khu tình nguyện đi cùng ông. Ông Hà Văn Việt, Bí thư Đảng ủy xã Thu Ngạc khẳng định: Việc đảng viên Hoàng Trọng Nọt khu Tân Ve phát huy vai trò đảng viên đi trước trong vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, đặc biệt là súng kíp đã tạo được niềm tin trong nhân dân với tổ chức Đảng và đảng viên. Với thành tích tuyên truyền, vận động người dân giao nộp súng kíp, ông Nọt đã được Cục trưởng Cục quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an tặng Giấy khen.

Việc đảng viên nêu gương đi đầu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua ở cơ sở đã góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng và củng cố niềm tin của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền. Ông Vũ Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng - địa phương vinh dự là 1 trong 63 xã của cả nước được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong phong trào thi đua “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020” cho rằng: Nếu như không có sự nêu gương của các đảng viên trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, xã không thể về đích NTM trước mục tiêu đề ra.

Luôn xung phong nhận những việc khó về mình, đội ngũ đảng viên ở cơ sở đã và đang góp sức mình làm đổi thay diện mạo các vùng quê. Ông Phạm Quốc Đại, Bí thư Đảng ủy xã Ấm Hạ, huyện Hạ Hòa cho biết: Những năm gần đây, các đảng viên trong Đảng bộ xã luôn phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương, cụ thể trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, các đảng viên đã tiên phong hiến đất làm đường, đóng góp xây dựng hệ thống đèn điện chiếu sáng, phát triển kinh tế… 

Với hơn 105 ngàn đảng viên trong toàn tỉnh, đội ngũ đảng viên đã và đang phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương, đơn vị, góp phần không nhỏ thực hiện các chương trình, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra. 

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang