Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng bộ Viễn thông Phú Thọ: 

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện mục tiêu kép

Thứ năm, 18/03/2021, 07:49:12
Print + | - Font Size: A
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện mục tiêu kép

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện mục tiêu kép

A Font Size: - | +

kinhte-vien-thong-1616028624
Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy, cán bộ, đảng viên, người lao động ở Viễn thông Phú Thọ luôn nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo  vận hành hệ thống công nghệ thông tin trong mọi tình huống.

PTĐT - Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp, trong đó có Viễn thông Phú Thọ (VNPT Phú Thọ). Trước tình hình trên, Đảng bộ VNPT Phú Thọ đã phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, ban hành nhiều nghị quyết chuyên đề chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chủ động phòng chống dịch bệnh. Nhờ đó, hầu hết các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2020 đều đạt và vượt kế hoạch. 

Đảng bộ VNPT Phú Thọ hiện có 19 chi bộ, 211 đảng viên, địa bàn hoạt động trải đều ở 13 huyện, thành, thị. Ngay sau Đại hội Đảng bộ VNPT nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng ủy Viễn thông đã ban hành các nghị quyết chuyên đề về việc kiện toàn nhân sự chủ chốt; chuyển đổi số trong hoạt động nội bộ; tạo đột phá trong cơ chế chính sách; nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư và cơ sở hạ tầng; đảm bảo sản xuất kinh doanh trong giai đoạn dịch COVID-19 để làm cơ sở thống nhất trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ. 
Bám sát các nghị quyết trên, tập thể Ban lãnh đạo, các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc VNPT Phú Thọ đã cụ thể hóa thành các chương trình hành động, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho công nhân lao động trong sản xuất, kinh doanh và phòng chống dịch, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong từng nhiệm vụ được giao. Hàng tháng, trong các buổi sinh hoạt chi bộ đều đánh giá rút kinh nghiệm những việc làm được, chưa được, đưa ra hướng khắc phục và đề ra mục tiêu thực hiện của tháng tiếp theo. Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng gắn với thực hiện nhiệm vụ được tăng cường. 

Đồng chí Đỗ Nam Hải- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Phú Thọ cho biết: Dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng ủy, nhiều giải pháp được thực hiện đã kịp thời tháo gỡ khó khăn nên trong giai đoạn dịch COVID- 19 cũng như giai đoạn bình thường mới, hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT Phú Thọ vẫn đảm bảo thường xuyên, liên tục, hạ tầng viễn thông được củng cố và đầu tư mới để phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đặc biệt VNPT Phú Thọ tiếp tục khẳng định được vị thế dẫn dắt trong chương trình chuyển đổi số và đồng hành cùng tỉnh để xây dựng chính quyền điện tử. Tính tới thời điểm hiện tại, VNPT Phú Thọ đã tham gia sâu rộng trong từng phân hệ và công việc cụ thể như: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh IOC tỉnh Phú Thọ; triển khai nền tảng tích hợp và chia sẻ dữ liệu cho tỉnh; triển khai hoàn chỉnh hệ thống hội nghị truyền hình 3 cấp tỉnh - huyện - xã trên toàn tỉnh…

Với mạng lưới hơn 1.000 trạm BTS, hơn 4.000km cáp quang truyền dẫn trục chính các loại, VNPT Phú Thọ đang thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đáp ứng mọi nhiệm vụ chính trị xã hội, an ninh quốc phòng, phòng chống thiên tai, phát triển kinh tế xã hội của địa phương; đảm bảo sự chỉ đạo của chính quyền từ Trung ương đến tỉnh, huyện, xã trên mạng dùng riêng thông suốt, an toàn, bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, nhu cầu thông tin liên lạc của doanh nghiệp và người dân cũng được đáp ứng kịp thời. 

Trong phòng chống dịch bệnh COVID- 19, bên cạnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế…, VNPT Phú Thọ còn tích cực hỗ trợ các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch như giảm giá cước cho khối giáo dục, y tế, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp, các tổ chức, cá nhân phục vụ công tác điều trị cách ly; đẩy nhanh quá trình cung cấp các nhu cầu về dịch vụ công trực tuyến, học trực tuyến, họp trực tuyến, thanh toán trực tuyến để đảm bảo giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc gần. Song song với đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, VNPT Phú Thọ còn tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số để đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế; duy trì các dịch vụ viễn thông với chất lượng tốt, chuyển đổi đa dạng phương thức bán hàng, trong đó đẩy mạnh bán hàng Online, Outbound và App Mytv; phát triển các dịch vụ gia tăng và dịch vụ số cá nhân… đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, năm 2020 VNPT Phú Thọ vẫn giữ mức tăng trưởng khá, sản xuất kinh doanh có lãi, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đời sống thu nhập của người lao động không ngừng tăng lên. Tổng doanh thu hợp nhất  của năm 2020 tăng 6% so với năm 2019, nộp ngân sách Nhà nước 37 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 60 tỷ đồng, bình quân thu nhập người lao động 21 triệu đồng/người/tháng, ngoài ra còn tạo mới nhiều việc làm và thu nhập cho hàng nghìn đại lý, cộng tác viên. 

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang