Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phát triển đảng viên trong sinh viên

Thứ ba, 23/03/2021, 07:56:37
Print + | - Font Size: A
Phát triển đảng viên trong sinh viên

Phát triển đảng viên trong sinh viên

A Font Size: - | +

truong-dai-hoc-hung-vuong-1616461105
Tích cực tham gia các hoạt động phong trào giúp nhiều sinh viên Trường Đại học Hùng Vương rèn luyện, tích lũy được kỹ năng sống và trở thành sinh viên ưu tú, vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
- Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tham gia ngày hội tuyển sinh và giao lưu văn hóa với du học sinh Lào. 

PTĐT - Những năm qua, Đoàn thanh niên Trường Đại học Hùng Vương đã triển khai nhiều chương trình, phong trào nhằm bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên trong sinh viên; qua đó bổ sung nguồn đảng viên trẻ có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đào tạo của đơn vị. 

Nhớ lại buổi lễ kết nạp Đảng đã qua cách đây vài tháng, sinh viên Lớp K15 Đại học Giáo dục tiểu học B, Khoa Giáo dục tiểu học và mầm non, Trường Đại học Hùng Vương Nguyễn Thị Quỳnh Trang vẫn còn xúc động. Quỳnh Trang chia sẻ: “Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự lớn đối với em bởi đó là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực trong học tập và tham gia hoạt động, phong trào đoàn. Bản thân em luôn cố gắng, chăm chỉ lĩnh hội những kiến thức mà thầy cô truyền tải, đồng thời tích cực tìm tòi, tự học và tham gia các công trình nghiên cứu khoa học, các phong trào tình nguyện do Đoàn trường phát động”. Với thành tích qua các năm học, Quỳnh Trang được nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2020, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh… và được kết nạp Đảng. Cùng với Quỳnh Trang, hàng năm có từ 5 - 6 sinh viên ưu tú được Chi bộ Khoa Giáo dục tiểu học và mầm non, Trường Đại học Hùng Vương kết nạp Đảng, 20 -  30 sinh viên được lựa chọn tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc và sôi nổi tham gia các chương trình, hoạt động đoàn, công tác xã hội, có vai trò nòng cốt trong hoạt động chung của lớp, trường, được tập thể tín nhiệm. Những năm qua, bên cạnh công tác phối hợp với các khoa, phòng, đơn vị động viên sinh viên hăng say học tập, tham gia nghiên cứu khoa học, Ban Chấp hành đoàn Trường Đại học Hùng Vương đã tập hợp, lôi cuốn đoàn viên thanh niên sôi nổi tham gia các phong trào, hoạt động do Đoàn trường và đoàn cấp trên phát động; tích cực rèn luyện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Sao tháng Giêng” các cấp…

Từ các hoạt động phong trào đã tạo điều kiện để nhiều sinh viên rèn luyện, phấn đấu và được kết nạp vào tổ chức Đảng trong thời gian học tập tại trường. Nhiệm kỳ 2015- 2020, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức được 8 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho 665 đối tượng kết nạp Đảng; kết nạp 65 đảng viên là sinh viên. Riêng từ năm học 2019 - 2020 đến nay đã có thêm 46 sinh viên ưu tú vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. 100% đảng viên là sinh viên sau khi kết nạp đã phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu trong sinh hoạt, học tập, công tác; là nòng cốt trong các hoạt động của khoa và trường.

Đồng chí Trần Thành Vinh - Bí thư Đoàn Trường Đại học Hùng Vương chia sẻ: Mong muốn trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam giống như “ngọn lửa” thôi thúc đông đảo các em sinh viên ra sức rèn luyện, phấn đấu cả trong học tập và hoạt động phong trào; qua đó tạo tính lan toả cũng như nâng cao tiêu chuẩn, chất lượng đảng viên. Thời gian tới, để đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đảng viên là sinh viên, Ban chấp hành Đoàn trường tiếp tục phối hợp với các khoa, phòng, đơn vị rà soát, tạo nguồn, bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên ưu tú; khuyến khích, động viên sinh viên tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện, thúc đẩy các phong trào thi đua của trường ngày càng hiệu quả. Song song với đó, Đoàn trường đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên để các em hiểu được niềm vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, từ đó tạo động lực thi đua, rèn luyện; tham mưu với Đảng uỷ nhà trường hình thành, nhân rộng mô hình “Chi bộ sinh viên” tạo môi trường phù hợp để sinh viên chủ động sinh hoạt Đảng; cùng với chi bộ giới thiệu, bồi dưỡng nguồn đoàn viên ưu tú cho Đảng…

Lệ Oanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang