Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát kết quả cấp ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu...

PTĐT- Trong hai ngày 20 và 21-6, Đoàn công tác của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng...

TIN BÀI KHÁC
Bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM tại các xã khó khăn

08/06/2017

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 712/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017- 2020.

Hiệu quả mô hình lò xử lý rác thải ở Tân Sơn

06/06/2017

PTĐT- Với chi phí thấp, dễ thực hiện mô hình lò xử lý rác thải sinh hoạt gia đình đã và đang được Hội LHPN huyện Tân Sơn triển khai có hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường và sức khoẻ người dân.

Yên Lập: Giảm nghèo bền vững

05/06/2017

PTĐT- Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, năm qua huyện vùng cao Yên Lập tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, dạy nghề, nhà ở, đầu tư cơ sở hạ tầng… Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2016 đã giảm được 3,2% so năm 2015.

Xây dựng thương hiệu cho cây chè Tân Sơn

27/05/2017

PTO- Hiện nay, tổng diện tích trồng chè của huyện Tân Sơn đạt gần 3.000ha, năng suất bình quân gần 104 tạ/ha/năm. Huyện có 2 làng nghề sản xuất, chế biến và kinh doanh chè được công nhận là làng nghề Hoàng Văn, xã Văn Luông và làng nghề Mu Vố, xã Mỹ Thuận. Cây chè đã trở thành cây giảm nghèo hiệu quả, bền vững cho không ít gia đình trên địa bàn huyện.

Đưa cây mía tím lên đất đồi, ruộng hạn Tân Sơn

24/05/2017

PTĐT- Phát triển cây mía tím trên đất đồi và ruộng hạn đã được huyện Tân Sơn triển khai trong vài năm gần đây. Mô hình thâm canh mía tím đã được các gia đình thực hiện trên diện tích 4ha tại khu Mịn I và Mịn II, xã Mỹ Thuận.

Thị trấn Thanh Sơn: Chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ

22/05/2017

PTO- Thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn hiện có trên 80 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động cùng với đó là đa dạng các cơ sở: Hợp tác xã, chợ, sản xuất chế biến nông lâm sản, làng nghề...

Tập trung phát triển du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số

19/05/2017

PTO- Với gần 200 ngàn người của 4 dân tộc: Mường, Dao, Sán Chay (Cao Lan) và Mông, đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh sinh sống tập trung chủ yếu tại các xã, thôn, bản miền núi đặc biệt khó khăn, vùng cao, vùng sâu của các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Đoan Hùng, Hạ Hòa và Thanh Thủy.

Cọn nước Khả Cửu

09/05/2017

PTO- Bằng việc sử dụng những vật liệu đơn giản, sẵn có. Cứ vào đầu vụ, người dân xã Khả Cửu huyện Thanh Sơn lại làm cọn nước để chủ động dẫn nước về đồng ruộng. Đây là biện pháp mang tính truyền thống có từ rất lâu, được bà con trong xã duy trì cho đến ngày nay, nhờ vậy mà toàn bộ diện tích lúa và cây màu của xã Khả Cửu được đảm bảo về nguồn nước, không có diện tích bị hạn.