Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Tết về bản Mỹ Á

PTĐT-Vào ngày cuối năm, khi những nụ đào phai chớm nở, đua nhau khoe sắc thắm bên sườn núi cũng là lúc đồng bào Mông nơi rẻo cao Mỹ Á,...

TIN BÀI KHÁC
Hương bưởi ngày xuân

13/01/2018

PTĐT- Bưởi Đoan Hùng đã được dán tem điện tử thông minh truy xuất nguồn gốc, niềm vui của người trồng bưởi đất Chí Đám và Bằng Luân như được nhân đôi khi vụ này bưởi được mùa.

Những người phụ nữ "gánh" rừng

11/01/2018

PTĐT- Xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn là một trong những địa phương xa xôi nhất của tỉnh, ở vùng đất này, ẩn trong nhịp sống lặng lẽ và bình yên - có bóng dáng của những người phụ nữ, của những đôi vai từng ngày đang “gánh gồng” cho sự thay đổi của vùng rừng nguyên sơ này.

Cuộc sống mới của những công nhân ở vùng cao

06/01/2018

PTĐT- Trong thời gian qua, một số huyện miền núi trên địa bàn tỉnh đã tập trung phát triển các cụm công nghiệp, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương...

Tiếng chuông gọi mùa Xuân

03/01/2018

PTĐT- Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người Dao ở các bản làng lại tổ chức Tết nhảy, điệu múa Chuông-nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo không thể thiếu trong đời sống tinh thần của đồng bào.

Tinh tú đất trời trong “hạt vàng” Gà Gáy

29/12/2017

PTĐT- Thiên nhiên ưu đãi ban cho người Mường ở xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập thổ nhưỡng, khí hậu thuận hòa, đa dạng cùng với bàn tay lao động cần cù lâu đời của những con người nơi ấy tạo ra nhiều món ăn quen thuộc mà lại đặc trưng riêng có. Bởi thế nếp Gà Gáy trở thành sản vật nổi tiếng, thơm ngon hiếm nơi nào sánh bằng.

Hiệu quả hoạt động của hội cựu chiến binh Yên Lập

26/12/2017

PTĐT- Hội CCB huyện Yên Lập có 23 hội cơ sở với 230 chi hội và 5.828 hội viên. Bằng nhiều chủ trương, giải pháp, thời gian qua các cấp Hội và hội viên đã đổi mới công tác tổ chức Hội nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, giữ uy tín với cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Cự Thắng làm theo lời Bác

25/12/2017

PTĐT- Đảng bộ xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn có 289 đảng viên sinh hoạt tại 19 chi bộ. Thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy xã đã chủ động, tổ chức phù hợp với điều kiện, đặc thù, có kiểm tra, giám sát, đánh giá thường xuyên.

Hướng đi mới ở Đồng Cam

22/12/2017

PTĐT- Ngoài những mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao như làm mộc, trồng bí xanh, trồng ớt, trồng nấm, chăn nuôi... hiện nay trên địa bàn xã Đồng Cam, huyện Cẩm Khê xuất hiện mô hình mới là nuôi ốc nhồi...