Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trưởng khu miệng nói tay làm

Thứ ba, 28/06/2016, 07:33 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

PTO- Về khu 3 xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy hôm nay, ấn tượng và cảm nhận đầu tiên là KT-XH nơi đây ngày càng phát triển, đời sống của bà con đồng bào dân tộc ngày một nâng cao. Trong sự phát triển chung ấy có phần đóng góp không nhỏ của Trưởng khu Nguyễn Văn Thiện - người được bà con yêu quý và tín nhiệm bởi tác phong gần gũi, miệng nói tay làm.

Trò chuyện cùng chúng tôi, Trưởng khu Nguyễn Văn Thiện chia sẻ, trong số 67 hộ với 283 nhân khẩu của khu 3 thì có tới trên 90% bà con là người dân tộc Mường, bởi vậy, với trách nhiệm là Trưởng khu, anh phải luôn gần gũi, đi sâu đi sát để tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là những chính sách liên quan trực tiếp đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số; vận động bà con đoàn kết, một lòng đi theo Đảng, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống mới.

 

Trưởng khu Nguyễn Văn Thiện (người ngoài cùng bên phải) thường xuyên gặp gỡ, tìm hiểu đời sống bà con dân tộc Mường ngay tại hộ gia đình.
Trưởng khu Nguyễn Văn Thiện (người ngoài cùng bên phải) thường xuyên gặp gỡ, tìm hiểu đời sống bà con dân tộc Mường ngay tại hộ gia đình.


Bản thân anh và gia đình không chỉ gương mẫu đi đầu mà còn vận động bà con trong khu tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế đồi rừng kết hợp với chăn nuôi, trồng trọt, áp dụng các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất. Nhờ vậy đến nay, số gia đình có đời sống khá và giàu ở khu 3 ngày càng tăng, trong khu chỉ còn 5 hộ nghèo (theo tiêu chí mới). Xác định phát triển kinh tế phải đi đôi với xây dựng đời sống văn hóa, Trưởng khu Nguyễn Văn Thiện luôn năng nổ vận động bà con xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, không tang ma dài ngày hoặc cưới hỏi ăn uống linh đình, không để con em vi phạm pháp luật hay mắc vào các tệ nạn xã hội, khích lệ bà con phát huy những nét đẹp truyền thống của quê hương.

Là người dân tộc Mường, Trưởng khu Nguyễn Văn Thiện còn trực tiếp tham gia vào đội cồng chiêng của xã để góp phần bảo tồn, phát triển vốn cổ quý giá của dân tộc. Ngoài ra,  với  tác  phong  miệng  nói tay làm, anh tích cực vận động bà con xây dựng mô hình gia đình, khu dân cư văn hóa. Tự mình nêu gương, anh tạo lập gia đình hạnh phúc với con gái là đảng viên, con trai công tác trong ngành công an, 5 năm liền gia đình anh được huyện khen thưởng là gia đình văn hóa tiêu biểu, cá nhân anh được UBND tỉnh tặng Bằng khen  về  thành  tích  trong  công  tác  dân vận  khéo…
 

Tiến Dũng

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security