Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người Trưởng khu được Đảng tin, dân mến

Thứ hai, 08/08/2016, 14:05 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

PTO- Đã từ lâu ở khu 3, xã Nga Hoàng - một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Yên Lập, hình ảnh Trưởng khu Trịnh Thị Sơn đến tận nhà người dân để tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện tốt chính sách DS - KHHGĐ, bài trừ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa đã trở nên quen thuộc với bà con các dân tộc nơi đây. Gần gũi, đi sâu đi sát, gắn bó với từng hộ dân, người Trưởng khu dân tộc Dao này không chỉ được Đảng tin, dân mến mà còn tạo nên “chất keo” kết dính, giúp bà con đoàn kết phát triển kinh tế, cải thiện và nâng cao cuộc sống.

Trưởng khu Trịnh Thị Sơn (ngoài cùng bên phải) trao đổi, hướng dẫn bà con kiến thức phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Trưởng khu Trịnh Thị Sơn (ngoài cùng bên phải) trao đổi, hướng dẫn bà con
kiến thức phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hiện nay, khu 3 có 97 hộ với 372 nhân khẩu, trong đó chủ yếu là đồng bào các dân tộc Mường, Dao, Tày…Những năm trước đây, đời sống của bà con gặp không ít khó khăn do tập quán canh tác cũ, nhận thức của người dân trên một số lĩnh vực còn hạn chế. Là Trưởng khu lại được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi bộ, chị Trịnh Thị Sơn luôn trăn trở tìm tòi, vận động nhân dân mạnh dạn thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đưa các tiến bộ KHKT vào sản xuất, nhất là tận dụng các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế đồi rừng, chăn nuôi theo mô hình gia trại, trang trại với quy mô vừa và nhỏ. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo trong khu chỉ còn hơn 30%, số hộ có đời sống khá ngày một tăng.

Chị tâm sự: Xác định “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, tôi luôn gương mẫu và vận động cán bộ, đảng viên trong khu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực đi đầu trong mọi công việc, đồng thời tranh thủ ý kiến, phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng để cùng vận động bà con chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Đến nay, nhiều năm liền khu 3 không có tệ nạn xã hội, việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ được tổ chức theo đời sống mới, các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc nơi đây như phong tục tập quán, tiếng nói, trang phục hay Lễ cấp sắc, Tết nhảy, các điệu múa chuông, múa rùa, múa kiếm được bảo tồn, phát triển…

Tiến Dũng

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security