Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng viên người Cao Lan phát huy vai trò đầu tàu - gương mẫu

Thứ hai, 21/11/2016, 09:32 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

PTO- Huyện Đoan Hùng là “trung tâm” sinh tụ của đồng bào Cao Lan (Sán Chay) từ nhiều đời nay với 6 xã có người Cao Lan sinh sống là: Ngọc Quan, Tây Cốc, Minh Phú, Vân Đồn, Yên Kiện và Hùng Long. Những năm qua, đồng bào Cao Lan luôn đoàn kết, tích cực phát triển KT-XH, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Đáng chú ý, các đảng viên người Cao Lan đã phát huy tốt vai trò đầu tàu, gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào, được nhân dân tin yêu.

Đồng chí Trần Tất Thắng - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Quan khẳng định: Hiện Đảng bộ có hơn 300 đảng viên, thì có trên 40% là người Cao Lan. Nhiều đảng viên người Cao Lan được tín nhiệm nắm giữ các chức vụ trong hệ thống chính trị của xã và nhiều xã khác trên địa bàn. Số lượng quần chúng ưu tú là người Cao Lan được giới thiệu đứng trong tổ chức Đảng ngày càng nhiều. Hầu như năm nào, Đảng bộ cũng kết nạp được đảng viên mới là người Cao Lan.

Bí thư chi bộ 13, đồng chí Tạ Thị Toán cho biết: Chi bộ có tới 19/22 đảng viên là người Cao Lan. Các đảng viên luôn nêu gương, đi đầu trong các phong trào, nhất là phát triển kinh tế như đảng viên Âu Đức Thế làm kinh tế gia đình, tạo việc làm cho 10 lao động địa phương; đảng viên Sầm Xuân Bình, phó khu dân cư, kinh doanh dịch vụ, xay xát, là mô hình tiên tiến trong phát triển kinh tế hộ; đảng viên Hà Đức Sơn, trưởng khu hành chính, phát triển kinh tế hộ, là hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh, doanh giỏi cấp tỉnh…

 

Nguyễn Quốc
 

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security