Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất

Thứ năm, 23/12/2021, 20:24 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

HTX Nông nghiệp hữu cơ và dịch vụ nông nghiệp miền Bắc, xã Chương Xá, huyện Cẩm Khê chuyên trồng măng tây xanh, đã xây dựng liên kết tiêu thụ, sản phẩm có đầu ra ổn định.

(baophutho.vn) - Dịch COVID-19 khiến thị trường tiêu thụ nông sản gặp khó, giá vật tư nông nghiệp, nhất là thức ăn chăn nuôi, phân bón tăng cao, giá nông sản không ổn định. Tuy nhiên, với những HTX xây dựng được liên kết đã hạn chế đến mức thấp nhất tác động của tình hình dịch bệnh, sản xuất cơ bản được đảm bảo. Liên kết theo chuỗi giúp nâng cao lợi ích cho chủ thể tham gia, hạn chế tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, tăng quy mô sản xuất hàng hóa. 

Toàn tỉnh hiện có 350 HTX đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, doanh thu bình quân ước đạt gần 1,5 tỉ đồng/HTX/năm. Trong đó, 61 HTX tham gia hoạt động hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; 24 HTX ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Thông qua liên kết chuỗi của các HTX, nhiều sản phẩm đặc sản, đặc trưng, có thế mạnh của địa phương đã phát triển theo hướng hàng hóa như: Chè, bưởi, rau an toàn... 

Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp được xem là một trong những giải pháp quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các HTX. 

Nguyễn Huế

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security