Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ tư, 19/01/2022, 14:45 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Đồng chí Vi Mạnh Hùng cùng lãnh đạo huyện Tân Sơn tặng quà tết cho 163 người có uy tín trong đồng bào DTTS.

(baophutho.vn) - Ngày 19/1, UBND huyện Tân Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt và tặng quà cho 163 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dự hội nghị có đồng chí Vi Mạnh Hùng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. 
Huyện Tân Sơn hiện có 163 người có uy tín, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 82%, đây là huyện có số lượng người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhiều nhất tỉnh. 

Những năm qua, người có uy tín trên địa bàn huyện giữ vị trí, vai trò hết sức to lớn, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của bản thân đối với cộng đồng, người có uy tín luôn đi đầu trong mọi công việc, tích cực áp dụng tiến bộ KH-KT vào sản xuất, cùng với đồng bào đẩy mạnh phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo và bảo tồn giá trị văn hoá truyền thống. Bên cạnh đó, người có uy tín tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; động viên con em, người thân trong gia đình và mọi người trong cộng đồng thôn, bản phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vi Mạnh Hùng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã ghi nhận, biểu dương những kết qủa đã đạt được và đóng góp to lớn của các già làng, trưởng bản, người có uy tín huyện Tân Sơn trong những năm vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong huyện tiếp tục củng cố uy tín, vai trò, vị trí của mình trong cộng đồng, thường xuyên tiếp cận, cập nhật thông tin, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để tuyên truyền, vận động nhân dân. Tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, chú trọng phát triển các sản phẩm nông, lâm nghiệp chủ lực theo chuỗi giá trị.

Trong dịp này, huyện Tân Sơn đã gửi lời chúc Tết và tặng quà cho 163 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện.

Đăng Minh

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security