Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Độc đáo món quà quê

PTĐT - Bánh hòn là món ăn truyền thống dân dã, ở mỗi một địa phương thì cách làm bánh hòn khác nhau. Bánh hòn của người Phú Thọ được làm...

TIN BÀI KHÁC
Độc lạ chè tím Thái Ninh

13/10/2019

PTĐT - Xã Thái Ninh, huyện Thanh Ba không chỉ được biết đến là một trong bốn địa phương đầu tiên của tỉnh thành lập được chi bộ Đảng góp phần làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 lịch sử; nơi đây còn nổi tiếng với giống chè tím trung du đậm đà, thơm ngát.

Hồn Kén miền lễ hội

14/09/2019

PTĐT - Đất thiêng Dị Nậu bao đời nay không chỉ là địa danh văn hóa - lịch sử ghi dấu ấn đặc trưng của làng Việt cổ mà còn nức tiếng gần xa với một tổ hợp trò chơi dân gian phong phú, đa dạng trường tồn ngàn đời nay, để lại nhiều giá trị văn hóa truyền thống nơi làng quê bình dị.

Nét đẹp nhà cổ Trưng Vương

20/08/2019

PTĐT - Xã Trưng Vương là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa của thành phố Việt Trì. Trong đó, có nhiều di sản quý giá vẫn được người dân bảo tồn, lưu giữ đến ngày nay như Đình Lâu Thượng, Đền Thờ thầy giáo Vũ Thê Lang và một số ngôi nhà cổ.

Căn cứ thực tiễn của hiện trạng  phụng thờ Lang Liêu

03/08/2019

PTĐT - Trên phạm vi không gian toàn tỉnh Phú Thọ, hiện có 12 huyện, thị có di tích gắn trực tiếp đến sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng thờ Hùng Vương...

Về làng... đại thụ 

13/07/2019

PTĐT - “Lão thị” nghìn năm tuổi vẫn mướt mát màu xanh, mỗi mùa vẫn cho trái chín vàng ươm, tỏa hương thơm ngát trên mái Đền thiêng thờ Tản Viên Sơn Thánh.

Tiết nghĩa từ - Đền thờ Quan bảng Nguyễn Mẫn Đốc

28/06/2019

PTĐT- Nguyễn Mẫn Đốc sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống thi thư, lễ nghĩa thuộc họ Nguyễn Tam Sơn ở làng Dòng, xã Xuân Lũng, huyện Sơn Vi xưa...

Giữ Ca Trù trên quê hương Đất Tổ

23/06/2019

PTĐT - Đào nương Nguyễn Thị Hạnh được biết đến là một trong những truyền nhân của cố nghệ nhân hát Ca Trù Phạm Thị Bang. Từ năm 2008 đến nay với niềm say mê âm nhạc dân gian, đặc biệt là Ca Trù, chị Hạnh đã không ngừng học hỏi, tự rèn luyện, tham gia biểu diễn tại nhiều sự kiện trong, ngoài tỉnh; đồng thời gặt hái được nhiều giải cao trong những hội thi và Cuộc thi hát Ca Trù toàn quốc.

Đình Tự Cường

08/06/2019

PTĐT - Đình Tự Cường, xã Tam Cường, huyện Tam Nông nằm trong hệ thống các di tích dọc theo dải sông Thao (Sông Hồng).