Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Tế lễ - nét đẹp văn hóa trong lễ hội

PTĐT - Đội tế lễ quan của huyện Lâm Thao là một trong những đội tế lễ thường xuyên được tỉnh lựa chọn trong các hoạt động lễ hội lớn...

TIN BÀI KHÁC
Giá trị lịch sử của Đền Chu Hưng

01/03/2020

PTĐT - Lễ hội Đền Chu Hưng ở xã Ấm Hạ, huyện Hạ Hòa gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của di tích lịch sử Quốc gia Đền Chu Hưng. Đây là nơi thờ tự Côn Nhạc Đại Vương - người có công đánh giặc bảo vệ giang sơn bờ cõi Chu Hưng vào thời kỳ Vua Hùng thứ 18 - Hùng Duệ Vương.

Về Làng cổ Hùng Lô

04/02/2020

PTĐT - Trên hành trình về miền Đất Tổ có  một làng nghề truyền thống với những nếp nhà cổ kính cùng ngôi đình xưa đã trải qua bao thăng trầm biến thiên của lịch sử đã  “níu chân” nhiều đồng bào và du khách, đó chính là làng cổ Hùng Lô.  Hùng Lô tên làng đã nói lên địa thế lý tưởng của vùng đất với Sông Lô - núi Hùng.

Nhớ hương bánh nẳng làng Dòng

31/01/2020

PTĐT -Mẹ tôi sinh ra trong một gia đình có bát ăn bát để, đã thế lại được dạy dỗ khá chu tất về bổn phận nữ công gia chánh, bởi vậy, ngay từ tuổi thiếu nữ bà đã tỏ ra là một người con tháo vát, đảm đang nhất trong số ba chị em gái của bà.

Tháng Giêng về với Đất Tổ

30/01/2020

Tháng Giêng về với Đất Tổ

Lễ hội mở cửa rừng dân tộc Mường huyện Yên Lập

30/01/2020

PTĐT - Ngày 30/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), tại Đình Phục Cổ, xã Minh Hòa, huyện Yên Lập đã diễn ra lễ hội mở cửa rừng dân tộc Mường năm 2020.

Văn hóa ẩm thực đất cội nguồn

27/01/2020

PTĐT - Phú Thọ - Đất cội nguồn hiện có 34 dân tộc anh em cùng sinh sống đã tạo nên một bức tranh đa màu sắc, mảng khối về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực. Mỗi một dân tộc lại có những món ăn được chế biến theo những cách riêng từ nguồn nguyên liệu đặc trưng, nhưng tựu chung lại, đó đều là những nét văn hóa cả về vật chất và tinh thần của người dân Đất Tổ.

Hồn quê trong những chiếc nan tre

24/01/2020

PTĐT - Theo thời gian, bằng tình yêu với công việc, người dân làng Ba Đông (xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy) vẫn gìn giữ được nghề trải qua nhiều thế hệ như cố gắng níu giữ chút hồn quê còn lại giữa phố xã tấp nập…

Ngậy thơm cá thính Tử Đà

24/01/2020

PTĐT - Bên mâm cơm những ngày giá lạnh cuối năm của nhiều gia đình ở vùng quê trung du Phú Thọ thường xuất hiện món ăn gần gũi, thân thuộc mà đậm đà khó quên, đó là cá thính chua nướng, rán vàng giòn ngậy thơm.