Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Về thăm ngôi đền hơn 2.300 năm tuổi

PTĐT - Đền Quốc tế là một công trình lịch sử văn hóa tín ngưỡng lớn và lâu đời nhất ở xã Dị Nậu, huyện Tam Nông. Với 2.300 năm từ...

TIN BÀI KHÁC
Lễ hội mở cửa rừng dân tộc Mường huyện Yên Lập

30/01/2020

PTĐT - Ngày 30/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), tại Đình Phục Cổ, xã Minh Hòa, huyện Yên Lập đã diễn ra lễ hội mở cửa rừng dân tộc Mường năm 2020.

Văn hóa ẩm thực đất cội nguồn

27/01/2020

PTĐT - Phú Thọ - Đất cội nguồn hiện có 34 dân tộc anh em cùng sinh sống đã tạo nên một bức tranh đa màu sắc, mảng khối về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực. Mỗi một dân tộc lại có những món ăn được chế biến theo những cách riêng từ nguồn nguyên liệu đặc trưng, nhưng tựu chung lại, đó đều là những nét văn hóa cả về vật chất và tinh thần của người dân Đất Tổ.

Hồn quê trong những chiếc nan tre

24/01/2020

PTĐT - Theo thời gian, bằng tình yêu với công việc, người dân làng Ba Đông (xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy) vẫn gìn giữ được nghề trải qua nhiều thế hệ như cố gắng níu giữ chút hồn quê còn lại giữa phố xã tấp nập…

Ngậy thơm cá thính Tử Đà

24/01/2020

PTĐT - Bên mâm cơm những ngày giá lạnh cuối năm của nhiều gia đình ở vùng quê trung du Phú Thọ thường xuất hiện món ăn gần gũi, thân thuộc mà đậm đà khó quên, đó là cá thính chua nướng, rán vàng giòn ngậy thơm.

Khám phá vẻ đẹp Thanh Sơn cùng Photo tour

23/01/2020

PTĐT - Thanh Sơn là vùng đất giàu văn hóa, lại được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp hữu tình đã tạo thành là chất liệu đặc sắc để những người yêu nhiếp ảnh sáng tác. Nhiều đoàn nghệ sĩ nhiếp ảnh, các CLB nhiếp ảnh từ Nam chí Bắc và cả các thành viên Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh Quốc tế...

Trải nghiệm Tết cổ truyền

21/01/2020

PTĐT - Tết Nguyên Đán bao đời nay không chỉ là dịp lễ quan trọng của người Việt, lưu giữ nét đẹp truyền thống dân tộc, những giá trị nhân văn sâu sắc, giáo dục con người về đạo đức, nếp sống gia đình … Bằng các hoạt động thực tế đầy bổ ích và sinh động tại Trường tiểu học Thọ Sơn, học sinh có cơ hội tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động để hiểu hơn về bản sắc văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc.

Đền Mẫu Âu Cơ - Nơi tìm về nguồn cội của muôn dân đất Việt

17/01/2020

PTĐT - Từ xa xưa, thờ Mẫu đã trở thành nét đẹp tiêu biểu trong văn hóa của người Việt. Nhiều nhà sử học cho rằng, mỹ tục này xuất phát từ mảnh đất Hiền Lương của huyện Hạ Hòa - nơi có đền Mẫu Âu Cơ. Thật vậy, nói đến Hạ Hòa người ta nhớ ngay tới Đền Mẫu Âu Cơ - xã Hiền Lương, cũng là nơi tiêu biểu nhất của hoạt động văn hóa tín ngưỡng gắn với truyền thuyết Âu Cơ - Lạc Long Quân. 

Độc đáo trang phục thầy cúng dân tộc Cao Lan

24/12/2019

PTĐT - Đời sống văn hóa của người dân tộc Cao Lan vô cùng phong phú và tinh tế, được thể hiện rõ nét qua trang phục thầy cúng, mang nhiều yếu tố tâm linh, với những đường nét thêu trang trí, thể hiện quan điểm thẩm mỹ, bộ trang phục cũng thể hiện những ước mơ khát vọng của họ về một tương lai tươi sáng.