Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Về thăm ngôi đền hơn 2.300 năm tuổi

PTĐT - Đền Quốc tế là một công trình lịch sử văn hóa tín ngưỡng lớn và lâu đời nhất ở xã Dị Nậu, huyện Tam Nông. Với 2.300 năm từ...

TIN BÀI KHÁC
Chợ Dầu - Dấu ấn trong lòng thành phố

16/12/2019

PTĐT - Chẳng bề thế, phô trương mà nép mình trong khuôn viên nhỏ trên đường Trần Phú, dưới những tán cây xanh ngay giữa lòng thành phố Việt Trì, chợ Dầu lại là nơi lưu giữ cả một miền ký ức mà những người con xa quê mong muốn tìm về. 

Về thành phố “sở hữu” 2 di sản văn hóa phi vật thể thế giới

02/12/2019

PTĐT - Việt Trì được biết đến là thành phố có 2 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ. Những dấu tích liên quan đến thời đại Hùng Vương cùng các lễ hội mang nét văn hóa đặc trưng vùng Đất Tổ đều là điểm đến hấp dẫn đồng bào và du khách, là cơ sở phát triển du lịch và xây dựng Việt Trì trở thành Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc. 

Bến Tam Giang - Vang vọng truyền thuyết

02/12/2019

Vùng đất ngã ba Hạc- nơi hợp lưu của ba dòng sông: Sông Thao - sông Đà - sông Lô thuộc phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì.

Độc đáo hát Trống quân làng Hữu Bổ

23/11/2019

PTĐT - Xã Kinh Kệ được biết đến là làng quê trù phú, mảnh đất anh hùng của huyện Lâm Thao. Trải suốt chiều dài của lịch sử, nhân dân địa phương luôn phát huy truyền thống...

Độc đáo món quà quê

18/11/2019

PTĐT - Bánh hòn là món ăn truyền thống dân dã, ở mỗi một địa phương thì cách làm bánh hòn khác nhau. Bánh hòn của người Phú Thọ được làm với cách riêng, tạo nên sự độc đáo của món này. Và nổi tiếng nhất là ở các xã Kim Đức, Phượng Lâu và Hùng Lô, thành phố Việt Trì. 

Tục nuôi gà thờ của làng Văn Phú

18/11/2019

PTĐT - Làng Văn Phú, xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê từ lâu đã nổi tiếng với tục nuôi gà thờ để cúng Tổ tiên và Thành hoàng làng vào mỗi dịp lễ Tết. Bên cạnh đó, thi gà thờ đẹp nhất được tổ chức vào ngày hội đình làng cho thấy đây là một nét đẹp văn hóa, thể hiện tín ngưỡng thờ cúng của người dân nơi đây.

Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt Cổ

15/11/2019

PTĐT - Gần 1.000 nghệ nhân, diễn viên và người dân địa phương sẽ tham gia màn rước Mẫu Âu Cơ, Mẫu Thượng thiên, Mẫu Thượng ngàn, Mẫu Thoải, Mẫu Địa trong hoạt động trình diễn văn hóa dân gian đường phố “Cội nguồn và khát vọng”. Đây là một hoạt động điểm nhấn của chương trình “Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt cổ” diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/11 tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Báu vật của làng

10/11/2019

PTĐT - Đi qua nhiều biến cố, thăng trầm của lịch sử cũng như sự bào mòn của thời gian, nhưng những sắc phong cổ vẫn còn nguyên giá trị...