Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Về thăm ngôi đền hơn 2.300 năm tuổi

PTĐT - Đền Quốc tế là một công trình lịch sử văn hóa tín ngưỡng lớn và lâu đời nhất ở xã Dị Nậu, huyện Tam Nông. Với 2.300 năm từ...

TIN BÀI KHÁC
Đình Cả trong tâm thức người Phùng Xá

26/10/2019

PTĐT - Nằm song song với UBND xã trên trục đường chính thẳng vào làng, đình Cả là địa điểm rất dễ để du khách có thể đến tham quan. Đình được mở ra hướng Đông Nam rất thoáng mát. Theo đồng chí Nguyễn Huy Bình, Bí thư Đảng ủy xã: “Từ khi được xây dựng đến nay, đình Cả được trùng tu, tôn tạo nhiều lần, gần nhất là vào năm 2004”.

Về Đồng Lương chiêm ngưỡng cây di sản

16/10/2019

PTĐT - Cách trung tâm huyện 13km về phía Nam, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê được thiên nhiên ban tặng địa thế là sự kết hợp hài hòa giữa núi rừng, gò đồi, đồng ruộng, sông ngòi. 

Độc lạ chè tím Thái Ninh

13/10/2019

PTĐT - Xã Thái Ninh, huyện Thanh Ba không chỉ được biết đến là một trong bốn địa phương đầu tiên của tỉnh thành lập được chi bộ Đảng góp phần làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 lịch sử; nơi đây còn nổi tiếng với giống chè tím trung du đậm đà, thơm ngát.

Hồn Kén miền lễ hội

14/09/2019

PTĐT - Đất thiêng Dị Nậu bao đời nay không chỉ là địa danh văn hóa - lịch sử ghi dấu ấn đặc trưng của làng Việt cổ mà còn nức tiếng gần xa với một tổ hợp trò chơi dân gian phong phú, đa dạng trường tồn ngàn đời nay, để lại nhiều giá trị văn hóa truyền thống nơi làng quê bình dị.

Nét đẹp nhà cổ Trưng Vương

20/08/2019

PTĐT - Xã Trưng Vương là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa của thành phố Việt Trì. Trong đó, có nhiều di sản quý giá vẫn được người dân bảo tồn, lưu giữ đến ngày nay như Đình Lâu Thượng, Đền Thờ thầy giáo Vũ Thê Lang và một số ngôi nhà cổ.

Căn cứ thực tiễn của hiện trạng  phụng thờ Lang Liêu

03/08/2019

PTĐT - Trên phạm vi không gian toàn tỉnh Phú Thọ, hiện có 12 huyện, thị có di tích gắn trực tiếp đến sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng thờ Hùng Vương...

Về làng... đại thụ 

13/07/2019

PTĐT - “Lão thị” nghìn năm tuổi vẫn mướt mát màu xanh, mỗi mùa vẫn cho trái chín vàng ươm, tỏa hương thơm ngát trên mái Đền thiêng thờ Tản Viên Sơn Thánh.

Tiết nghĩa từ - Đền thờ Quan bảng Nguyễn Mẫn Đốc

28/06/2019

PTĐT- Nguyễn Mẫn Đốc sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống thi thư, lễ nghĩa thuộc họ Nguyễn Tam Sơn ở làng Dòng, xã Xuân Lũng, huyện Sơn Vi xưa...