Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổng kết công tác Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017

Thứ tư, 26/04/2017, 22:36:10
Print + | - Font Size: A
Tổng kết công tác Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017

Tổng kết công tác Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017

A Font Size: - | +

PTO- Ngày 26-4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017; Dương Hoàng Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh; các thành viên Ban tổ chức; lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị...
 

img1002-1496734822

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng bằng khen cho các tập thể.


Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì với sự tham gia của thành phố Hà Nội và các tỉnh: Thái Bình, Bình Phước, Bến Tre đã được tổ chức chu đáo, an toàn, tiết kiệm và thành công nhất từ trước đến nay; tạo sự hài lòng cho đồng bào du khách khi về dự hội. Phần Lễ trang nghiêm, trọng thể, thành kính theo nghi thức truyền thống và mang tính cộng đồng sâu sắc; phần Hội với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức đảm bảo vui tươi, lành mạnh, văn minh, an toàn. Ước tính khoảng 7,6 lượt người về thăm viếng và tham dự các hoạt động trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017.

Các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay tiếp tục tập trung quảng bá sâu đậm, rõ nét hơn về giá trị di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”, “Hát Xoan Phú Thọ”, hình ảnh của tỉnh Phú Thọ đến với bạn bè quốc tế. Nhiều hoạt động đã đưa di sản trở về với cộng đồng và có sự tham gia tích cực của cộng đồng, phát huy ý thức tự nguyện của người dân trong việc tham gia các hoạt động và bảo tồn, phát huy giá trị di sản.
 

img1009-1496734834

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tặng bằng khen cho các cá nhân.


Công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 được đông đảo đồng bào cả nước, du khách quốc tế và các cơ quan truyền thông đánh giá cao, đặc biệt là 5 không mà tỉnh đã cam kết. Năm nay, Ban tổ chức đã xây dựng và điều hành linh hoạt phương án phân luồng, không để xảy ra ùn tắc, chen lấn, xô đẩy tại khu vực cổng Đền chính vào ngày mùng 10-3 năm Đinh Dậu.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Ban tổ chức và các cấp, các ngành, các lực lượng tham gia phục vụ Giỗ Tổ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những điểm tồn tại để gGiỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 thực sự là lễ hội mẫu mực của cả nước và lưu ý, công tác tuyên truyền cần có sự đổi mới, hình ảnh về lễ hội cần phong phú, đa dạng hơn, đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại lễ hội, thu hút sự tham gia tích cực của cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã cho ý kiến chỉ đạo cụ thể về các kiến nghị của các cơ quan liên quan cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại hội nghị, 9 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Phương Thanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang