Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San làm việc  tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

Thứ tư, 13/09/2017, 15:17:52
Print + | - Font Size: A
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San làm việc  tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San làm việc  tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

A Font Size: - | +

mg0228-1505286328

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San phát biểu kết luận hội nghị.


PTĐT- Sáng 13-9, đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị và nghe lãnh đạo Khu di tích lịch sử Đền Hùng báo cáo Điều lệ quản lý xây dựng theo Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đến năm 2025. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung Điều lệ. Đặc biệt, đối với khu vực dân cư đang sinh sống, các đại biểu cho rằng cần phải có quy định rõ ràng, phù hợp để tạo thuận lợi cho người dân cũng như đảm bảo theo quy hoạch.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San nhấn mạnh: Với tính chất là di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt, việc xây dựng Điều lệ quản lý xây dựng theo Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử Đền Hùng có ý nghĩa rất quan trọng, đây cũng là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ trong việc tổ chức thực hiện và quản lý Quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ về bảo tồn phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Đồng chí lưu ý, cần phải xem xét lại nội dung cụ thể của mục đối tượng, phạm vi áp dụng, phạm vi ranh giới; có các điều lệ về các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị và quản lý xây dựng. Đặc biệt, việc quản lý xây dựng khu dân cư hiện có chỉ nêu khung chung nhất, đồng thời ban hành quy chế quản lý về xây dựng khu dân cư riêng kèm theo trên cơ sở tôn trọng quyền lợi và yêu cầu chính đáng của người dân, để người dân sống tốt hơn ở các vùng dự án.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngay sau hội nghị này, các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến của đại biểu, nhanh chóng hoàn thiện Điều lệ trình UBND tỉnh xem xét ban hành.

Theo dự thảo Điều lệ, ranh giới và phạm vi quy hoạch có diện tích 845 ha thuộc địa giới hành chính của xã Hy Cương, xã Chu Hóa, phường Vân Phú (thành phố Việt Trì); xã Tiên Kiên (huyện Lâm Thao) và xã Phù Ninh (huyện Phù Ninh). 

Dự thảo Điều lệ gồm 3 phần, 14 điều quy định và hướng dẫn cụ thể việc quản lý xây dựng khai thác, bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa, tài nguyên thiên nhiên, xã hội và nhân văn, bảo vệ di tích, tổ chức thực hiện và khai thác, sử dụng các công trình trong phạm vi ranh giới Khu di tích đúng theo đề án quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tỉnh Phú Thọ đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 552/QĐ-TTg ngày 21/4/2017. 

Đối với các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ của các hộ gia đình, cá nhân trong phạm vi ranh giới quy hoạch, khi có nhu cầu xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa nâng cấp thì trước khi thực hiện xây dựng phải có ý kiến thỏa thuận của UBND xã, phường sở tại và Khu Di tích lịch sử Đền Hùng để làm cơ sở xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền và chỉ được xây dựng đúng theo nội dung quy định trong giấy phép xây dựng được cấp.
 

 

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang