Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng Giao thừa Xuân Tân Sửu 2021

Thứ năm, 11/02/2021, 16:57:58
Print + | - Font Size: A
Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng Giao thừa Xuân Tân Sửu 2021

Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng Giao thừa Xuân Tân Sửu 2021

A Font Size: - | +

21-1613043605
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang dâng hương tại Thượng cung

PTĐT - Chiều ngày 11/2/2021 (tức 30 tháng Chạp năm Canh Tý), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thay mặt đồng bào cả nước, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng, cầu mong Tổ tiên phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại, trường tồn.


Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thuỷ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh...

23-1613043625
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kính cáo với Tổ tiên những kết quả tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong năm 2020

Thay mặt đồng bào cả nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang vào thượng cung dâng hương, hoa, lễ vật tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước. 

Trước anh linh Quốc Tổ Hùng Vương và các vị thánh thần phụng thờ theo Vua Tổ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kính cáo với Tổ tiên những thành quả đạt được trong năm 2020.


box1-1613181419

24-1613043637
Các đại biểu thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đã luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn; tranh thủ thời cơ, khai thác và phát huy các tiềm năng, lợi thế vùng Đất Tổ; đẩy mạnh phát triển kinh tế, chăm lo toàn diện các lĩnh vực xã hội. Năm 2020, tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 3,56%, song nhờ sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, đây vẫn là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh rất khó khăn do dịch bệnh. Các lĩnh vực xã hội được quan tâm và có nhiều tiến bộ; công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện hiệu quả; chất lượng giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa thể thao được nâng lên; cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử đạt nhiều kết quả. Quốc phòng - an ninh được củng cố; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. An sinh xã hội, lao động việc làm, giảm nghèo được quan tâm; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được thực hiện hiệu quả. Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã được tổ chức thành công rất tốt đẹp, là cơ sở định hướng phát triển cho tỉnh đến năm 2025 và các năm tiếp theo.


22-1613043648

Chuẩn bị bước sang năm mới Tân Sửu 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định: Bên cạnh những thời cơ, vận hội mới đang mở ra, nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức đang ở phía trước. Trước anh linh các Vua Hùng, thay mặt đồng bào cả nước, tỉnh Phú Thọ xin hứa sẽ cùng nhau đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy trí tuệ, sức mạnh tổng hợp, tập trung chỉ đạo với tinh thần chung là quyết liệt hơn, sáng tạo hơn, đạt được kết quả cao hơn trong năm 2021 để tạo nền tảng vững chắc, góp phần xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu từng mong muốn.

2-1613037561

Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu đặt vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời ghi nhớ công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước” tại Lăng Hùng Vương.

25-1613043659

Hoàng Quý - Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang