Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tăng cường các hoạt động  văn hóa, tín ngưỡng trước mùa lễ hội

Thứ năm, 08/04/2021, 10:26:16
Print + | - Font Size: A
Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tăng cường các hoạt động  văn hóa, tín ngưỡng trước mùa lễ hội

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tăng cường các hoạt động  văn hóa, tín ngưỡng trước mùa lễ hội

A Font Size: - | +

den-hung-1-1617852400
Du khách về thăm viếng Đền Hùng.

PTĐT - Năm nay là năm thứ hai, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức các hoạt động phần hội vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng du khách đến thăm viếng Đền Hùng từ đầu năm đến nay khoảng 50.000 lượt người giảm hẳn so với những năm trước. Tuy nhiên, để đảm bảo các điều kiện tốt nhất công tác chuẩn bị phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, các cán bộ, CNV Khu di tích luôn vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tập trung công tác quản lý các hoạt động văn hóa, tín ngưỡng trong khu vực di tích.


den-hung-3-1617852480
Bộ phận hướng dẫn viên họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị phục vụ Giỗ Tổ

Triển khai hướng dẫn các ông Từ, phụ Từ thực hiện nội quy, quy chế; hướng dẫn nhân dân thực hành nghi lễ tín ngưỡng, hành lễ theo đúng quy định. Kiểm tra, chỉ đạo các hộ kinh doanh dịch vụ trong di tích chỉnh trang, sắp xếp hàng quán đảm bảo mỹ quan phục vụ du khách thăm viếng Đền Hùng dịp Giỗ Tổ. Phân công cán bộ trực, đón tiếp các đoàn khách thăm viếng di tích để tuyên truyền, hướng dẫn, giới thiệu về Đền Hùng, thời đại Hùng Vương và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ.

Tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; làm tốt công tác tuyên truyền qua đài phát thanh Đền Hùng; bố trí biển cảnh báo tại các khu vực đông người, bãi đỗ xe, các đền, chùa trong khu vực di tích; bố trí cán bộ nhắc nhở du khách đeo khẩu trang phòng dịch và bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn tại vị trí thuận lợi. Yêu cầu cán bộ, người lao động, các hàng quán, lái xe điện, thợ chụp ảnh… nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


den-hung-2-1617852489
Các hộ kinh doanh dịch vụ chỉnh trang, sắp xếp hàng quán đảm bảo mỹ quan phục vụ du khách.

Cùng với đó, Khu Di tích chủ trì xây dựng kịch bản nội dung phần Lễ; chịu trách nhiệm triển khai thực hiện và quản lý một số hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại Khu Di tích đảm bảo nghiêm túc và đúng yêu cầu phòng, chống dịch.

Các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá trên trang Website, fanpage về ảnh “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, “Hát Xoan Phú Thọ” và Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021.

Phối hợp với Sở Y tế tăng cường lực lượng, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh. Lực lượng vũ trang, quân sự phối hợp với Sở Giao thông và Vận tải đảm bảo công tác an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại khu vực Đền Hùng.

Ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu di tích cho biết: Trong thời điểm này, Khu Di tích sẽ tập trung chuẩn bị các điều kiện cần thiết và phân công đón tiếp và phục vụ chu đáo các đoàn khách thăm viếng Đền Hùng, tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và các hoạt động tại di tích. Quản lý chặt chẽ các hoạt động văn hóa, tín ngưỡng; dịch vụ du lịch, quảng cáo trong khu di tích. Tổ chức và triển khai các hoạt động phục vụ và tổ chức Giỗ Tổ theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Đền Hùng vừa là thắng cảnh đẹp, vừa là một di tích lịch sử - văn hóa đặc biệt quan trọng đối với người Việt Nam. Về với Đền Hùng là về với cội nguồn dân tộc, để tự hào về dòng giống tiên rồng đang chảy trong huyết mạch của mỗi người dân.

Anh Tú

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang