Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khu di tích lịch sử Đền Hùng triển khai các giải pháp PCCC mùa nắng nóng

Thứ ba, 08/06/2021, 11:56 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

khu-di-tich-den-hung-1623119535
Vận hành hệ thống bơm nước tưới ẩm trong giờ cao điểm nắng nóng

(baophutho.vn) - Những ngày vừa qua, thời tiết nắng nóng gay gắt, kéo dài là nguy cơ ảnh hưởng và dễ xảy ra cháy rừng. Để triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã chủ động xây dựng và thực hiện phương án, tổ chức lực lượng tăng cường tuần tra, trực gác 24/24h để kịp thời nắm bắt, tiếp nhận thông tin và có biện pháp xử lý các tình huống phòng cháy, chữa cháy.

Khu di tích thực hiện chế độ trực chỉ huy chữa cháy rừng và chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thiết bị, dụng cụ, hậu cần và các điều kiện khác để chữa cháy rừng kịp thời, hiệu quả. Đặc biệt, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hoạt động, bố trí lực lượng trực thường xuyên tại 2 chòi canh lửa; hàng ngày, bơm nước tưới ẩm vào khu vực rừng tại núi Nghĩa Lĩnh, núi Vặn, núi Sim và một số khu vực có nguy cơ dễ xảy ra cháy rừng trong giờ cao điểm nắng nóng.  

Đài phát thanh Đền Hùng đẩy mạnh truyên truyền, nhắc nhở nhân dân trong khu vực di tích, du khách tham quan nêu cao ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ và PCCC rừng Quốc gia Đền Hùng. Khu Di tích đã có văn bản gửi UBND các xã, các cơ quan đơn vị trong khu vực Di tích lịch sử Đền Hùng và các ngành liên quan đề nghị phối hợp kiểm tra, nắm bắt tình hình, huy động lực lượng, phương tiện sẵn có tham gia chữa cháy nếu có sự cố cháy rừng xảy ra; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân về công tác bảo vệ rừng, không mang lửa vào rừng và có ý thức phòng chống cháy di tích nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy di tích và rừng Quốc gia Đền Hùng.

Trường Giang

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security