Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Dâng hương tưởng niệm 67 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng

Chủ nhật, 19/09/2021, 10:04 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Lãnh đạo Khu Di tích lịch sử Đền Hùng dâng hương tại Đền Giếng - nơi Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân Tiên phong

(baophutho.vn) - Sáng 19/9, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức lễ dâng hương, hoa kỷ niệm 67 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng (19/9/1954 - 19/9/2021).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương, hoa tại Đền Giếng - nơi Bác Hồ gặp gỡ, căn dặn và giao nhiệm vụ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước/Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” cho các chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên phong trước khi về tiếp quản Thủ đô Hà Nội.Lời di huấn của Bác không chỉ khẳng định công lao to lớn của các Vua Hùng, của các thế hệ cha ông, mà còn là lời nhắc nhở toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta phải phát huy truyền thống con cháu Lạc Hồng, có trách nhiệm giữ gìn giang sơn gấm vóc. Đã 67 năm trôi qua, nhưng lời căn dặn của Bác vẫn còn nguyên giá trị trong mọi hoàn cảnh lịch sử, là động lực cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta quyết tâm cùng nhau đoàn kết để chiến thắng thiên tai, dịch bệnh.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền nhân, tập thể cán bộ, nhân viên Khu Di tích lịch sử Đền Hùng nguyện một lòng quyết tâm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng trở thành lễ hội mẫu mực của cả nước mang đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời, làm tốt công tác tu bổ, tôn tạo và xây dựng các công trình trong khu di tích để xứng tầm với vị thế là Di tích lịch sử văn hoá Quốc gia đặc biệt - trung tâm văn hóa tín ngưỡng tâm linh thờ cúng Tổ tiên của dân tộc, thực sự trở thành điểm đến của du lịch Việt Nam, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thanh Trà

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security