Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Triển khai nhiều hoạt động trong khuôn khổ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018

Thứ sáu, 02/03/2018, 16:56 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Sequence 51
Đông đảo du khách thập phương về dự Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh: Đức Hoàng

PTĐT- Ngày 2 - 3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 diễn ra trong 5 ngày từ 21 đến 25 - 4 (tức ngày 6 đến 10 tháng 3 năm Mậu Tuất). Cùng với những hoạt động trang nghiêm trong phần lễ như: Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân; Lễ dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ; Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương, các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thuộc phần hội cũng được tổ chức phong phú, đa dạng, bao gồm: Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất; Hội trại văn hóa; Liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và Dân ca Phú Thọ; Trừng bày tư liệu, hiện vật về "Lễ hội và tín ngưỡng vùng Đất Tổ; Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy tỉnh mở rộng lần thứ VI; Các chương trình biểu diễn nghệ thuật có sự tham gia của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của các tỉnh góp giỗ: Bình Dương, Kiên Giang, Thái Nguyên, Quảng Nam; Các giải thể thao quần chúng tỉnh, bao gồm các môn: Bóng chuyền nam, cờ tướng, vật dân tộc, bắn nỏ, đẩy gậy và Giải bóng đá tỉnh mở rộng tranh cúp Hùng Vương; Giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc tranh cúp Hùng Vương; Giải quần vợt Hữu Nghị cúp Hùng Vương lần thứ XIII. Bên cạnh đó còn có các hoạt động: Triển lãm sách, báo, tư liệu; Tổ chức gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá du lịch, các sản phẩm đặc trưng của Phú Thọ và trưng bày các tác phẩm ảnh đẹp Phú Thọ; các hoạt động chiếu phim phục vụ nhân dân.

Sequence 51
Chương trình lễ hội dân gian đường phố. Ảnh: Đức Hoàng

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung như: Thể lệ hội trại văn hóa, liên hoan văn nghệ quần chúng, liên hoan Hát Xoan và dân ca Phú Thọ; thể lệ tổ chức gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy và thông qua điều lệ tổ chức các hoạt động thể thao... đồng thời kiến nghị một số đề xuất nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong khâu tổ chức, thực hiện các hoạt động những năm trước.

Lê Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security