Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Biểu diễn ca múa nhạc phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng

Thứ hai, 23/04/2018, 22:07 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

img5232-1524496147

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phạm Xuân Khai trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đoàn nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên.

PTĐT-Tối ngày 23-4 (tức mùng 8-3 âm lịch), tại Sân khấu Quảng trường Công viên Văn Lang (thành phố Việt Trì) Đoàn nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức biểu diễn chương trình ca múa nhạc phục vụ khán giả và du khách thập hương.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Phạm Xuân Khai - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018; lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên là một trong chuỗi các hoạt động phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018, nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân địa phương và du khách về trẩy hội; đồng thời là dịp để tôn vinh, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. Đây là dịp để các diễn viên, nghệ sĩ tỉnh Thái Nguyên thể hiện tình cảm, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cùng hướng về cội nguồn Đất Tổ.

img5223-1524496141

Tiết mục múa hát “Ngàn tinh hoa hội tụ” do các nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên biểu diễn.

Tại chương trình, các nghệ sĩ, diễn viên đã mang đến 15 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, được dàn dựng công phu, với các nội dung tri ân công đức tổ tiên, ca ngợi quê hương, đất nước như: Ngàn tinh hoa hội tụ; Về thăm Đất Tổ, Hoài vọng hồ núi Cốc, Nụ cười những bông hoa chè, Hào khí Việt Nam. Các tiết mục đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, nhiều cảm xúc lắng đọng trong lòng khán giả.

 Nhân dịp này, Đoàn nghệ thuật ca múa nhạc tỉnh Thái Nguyên đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen vì đã có thành tích tham gia phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security