Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
60 năm thực hiện nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

(baophutho.vn) - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, là nơi thờ tự các Vua Hùng đã có công dựng nước -Tổ tiên thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.Từ xa xưa, Đền...

TIN BÀI KHÁC
“Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” trở thành Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại: Vinh dự, tự hào và trách nhiệm

08/12/2012

PTO- Dưới đây là trả lời phỏng vấn báo Phú Thọ của đồng chí Hà Kế San - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhân sự kiện Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, kính cáo các Vua Hùng về “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

07/12/2012

PTO- UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành kế hoạch số 4925/KH-UBND ngày 6/12/2012 về việc tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, kính cáo các Vua Hùng về kết quả xây dựng và vận động hồ sơ “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của người Việt

07/12/2012

PTO- Mỗi một dân tộc trên thế giới đều có bề dày lịch sử và văn hoá của dân tộc mình. Chính điều đó đã quyết định sức sống, sự phát triển và bản sắc văn hoá của từng dân tộc trên hành tinh này.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương tại Phú Thọ được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

07/12/2012

PTO- Lúc 12h09 (giờ Pa-ri) tức 18h09 (giờ Việt Nam) ngày 6 -12, UNESCO đã chính thức công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương tại Phú Thọ” là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tín ngưỡng thờ Hùng Vương - hội tụ văn hóa tâm linh

17/11/2012

PTO- Nói đến Phú Thọ là người ta nói đến đất Tổ. Đất Tổ có Đền Hùng, nơi thờ cúng Hùng Vương. Có thờ cúng Hùng Vương là có lễ và hội.

Cội nguồn tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

15/11/2012

PTO- Trong khu vực Kinh đô xưa còn dày đặc các di sản văn hóa với hàng trăm di tích lịch sử, di sản văn hóa vật thể và nhiều lễ hội truyền thống, trò diễn, dân ca nghi lễ, diễn xướng dân gian.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương : Sức mạnh nơi nguồn cội

28/03/2012

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương có từ xa xưa và đã trở thành một bản sắc văn hóa của cộng đồng người Việt.

Bản sắc văn hóa tiêu biểu của dân tộc Việt Nam

01/11/2011

PTO- Một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam là thành kính, tôn thờ Tổ tiên thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn tới những người đã sinh thành, dưỡng dục cho mình.