Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Hội Cựu chiến binh Việt Nam dâng hương báo công các Vua Hùng

(baophutho.vn) - Ngày 12/5, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tổ chức lễ dâng hương báo công với các Vua Hùng kết quả một năm thực hiện...

TIN BÀI KHÁC
Tuyên truyền, giáo dục giá trị Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

08/04/2022

(baophutho.vn) - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương bắt nguồn từ thời đại các Vua Hùng với niềm tin cả dân tộc có cùng chung giống nòi “con Rồng cháu Tiên”, cùng chung một nguồn cội (Tổ); đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần đại đoàn kết dân tộc và gắn kết cộng đồng.

Thanh Thủy phát huy gìn giữ di sản văn hóa thời đại Hùng Vương

08/04/2022

(baophutho.vn) - Thời Hùng Vương, vùng đất Thanh Thủy có tên gọi là Trại Tu Vũ, thuộc bộ trung tâm Văn Lang, quốc gia Văn Lang. Trải qua thăng trầm, biến thiên của thời gian và lịch sử, vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời vẫn gìn giữ, bảo tồn nhiều di sản độc đáo, mang đậm dấu ấn thời đại Hùng Vương.

Sôi nổi Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy

08/04/2022

(baophutho.vn) - Ngày 8/4 (tức mùng 8/3 âm lịch), tại sân Trung tâm lễ hội - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy lần thứ IX đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương khi hành hương về Đất Tổ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022.

“Từ Đền Hùng nhìn ra cả nước. Cả nước hướng về Đền Hùng”!

08/04/2022

(baophutho.vn) - Trên dòng chảy của lịch sử Việt Nam, Phú Thọ như là bến bờ nguyên sơ cho mọi con thuyền xuất phát đi tới mọi nẻo đường đất nước.

Tổ mẫu Âu Cơ trong đời sống tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

08/04/2022

(baophutho.vn) - Tín ngưỡng về các vị thần có công với non sông gấm vóc đã là nét văn hóa đặc sắc từ ngàn đời của người dân Việt Nam. Cùng với các sinh hoạt thường ngày được lặp đi lặp lại trong lịch sử tới ngày nay, những lễ nghi tôn kính các vị thần đã trở thành phong tục tập quán thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn. Các thực hành...

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của người Việt

08/04/2022

(baophutho.vn) - Mỗi một dân tộc trên thế giới đều có bề dày lịch sử và bản sắc văn hóa của riêng mình.

Muôn con tim hướng về nguồn cội

08/04/2022

(baophutho.vn) - Giỗ Tổ Hùng Vương và Đền Hùng - biểu tượng văn hóa, tinh thần thiêng liêng đã ăn sâu vào tâm khảm của mỗi người dân đất Việt. Trong tâm thức chúng ta luôn ghi nhớ công lao to lớn của các Vua Hùng - thủy tổ dựng nước, khai sinh ra dân tộc Việt. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử với biết bao thăng trầm, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền...

Lễ rước kiệu về Đền Hùng của các xã, phường, thị trấn vùng ven di tích

07/04/2022

(baophutho.vn) - Sáng 7/4 (tức mùng 7/3 năm Nhâm Dần), Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức Lễ rước kiệu về Đền Hùng của các xã, phường, thị trấn vùng ven khu di tích.