Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
TIN BÀI KHÁC
Cứ tránh cho lành…!

25/06/2018

PTĐT-“Vâng, tôi đang đi công tác. Các anh thông cảm, khi nào thu xếp được thời gian tôi sẽ báo lại ngay. Cảm ơn các anh”.  Đặt điện thoại xuống bàn, ông anh họ là chủ doanh nghiệp với hơn nghìn công nhân chế biến nông sản phân trần:

Nơi để trở về

24/06/2018

PTĐT- Có người nào đó đã nói: “Có một nơi để về đó là nhà. Có một nơi để yêu thương đó là gia đình. Có được cả hai điều ấy đó là hạnh phúc”. Đúng vậy, người ta có thể có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một nơi để về đó là Gia đình...

Học phong cách báo chí Hồ Chí Minh

16/06/2018

PTĐT- Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn coi trọng sự thống nhất giữa lời nói với việc làm, coi đó là một trong những nguyên tắc cơ bản của đạo đức cách mạng. Bản thân Người là tấm gương sáng ngời về nói đi đôi với làm. Đó là một trong những phẩm chất sáng ngời cho mọi thế hệ người Việt Nam học tập và làm theo. 

Được mùa... mất giá!

15/06/2018

PTĐT - Phiên chợ sáng sớm từ mấy ngày nay trở nên tấp nập nhộn nhịp, nhất là thời điểm hoa quả đang được mùa, chín rộ khi vào hè... Như nhiều người khác tôi xách làn ra chợ và chứng kiến không ít những lời chào khách mua hàng và những cuộc trao đổi bán mua:

Để mỗi điển hình là một tấm gương sáng

09/06/2018

PTĐT- Xây dựng, biểu dương điển hình tiên tiến là một trong những nội dung quan trọng trong công tác thi đua-khen thưởng. Sinh thời, Bác Hồ rất coi trọng, biểu dương gương người tốt, việc tốt. Bác dạy: “Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ, đảng viên để giáo dục lẫn nhau, lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn”...

“Canh tác” nơi... nhà phố!

08/06/2018

PTĐT-Nhiều tháng nay, cả xóm quen với những “điệp khúc” của bà T đi ra đi vào, tiếng to tiếng nhỏ, bóng gió nhà bà H. Sau trận mưa rào đêm qua xối xả vào khu vực “chuồng trại” nhà bà H...

Cột điện... “vô tình”

07/06/2018

PTĐT-Mới về quê thăm cháu được ít ngày, về đến đầu ngõ ông Tiến đã thấy “lù lù” cái cột điện to bằng cả thân người được dựng lên từ bao giờ, chiếm gần cả mét đường ngõ phố vốn đã không lấy gì làm rộng.

“Ngài” phạt !

05/06/2018

PTĐT-Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT, không mấy quan tâm xem con học hành ôn luyện thi cử ra sao, rồi chọn trường đại học nào cho phù hợp với lực học, bà K cứ một hai nhất quyết bắt cô con gái “rượu” phải cùng bà đi lễ đền, cầu cho việc thi cử đỗ đạt suôn sẻ.