Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Phải có trách nhiệm chung

PTĐT - -Khoảng hơn 12 giờ đêm, mày sang nhà chú nhờ tí việc nhé, rủ thêm 1, 2 thằng nữa nhé.

TIN BÀI KHÁC
Tỉnh táo trong  lựa chọn cơ sở chữa bệnh đông y

04/11/2018

PTĐT - Tâm lý “có bệnh vái tứ phương” nên ai mách chỗ nào chữa được là bệnh nhân tìm đến. Có nhiều căn bệnh, sau một thời gian chữa bằng thuốc tây không khỏi, người bệnh lại tìm đến với những bài thuốc dân gian.

Rước họa từ… “vay nợ cột điện”!

30/10/2018

PTĐT - Nhà Hoan vừa bán nhà đưa nhau đi biệt xứ rồi. Lại thêm một nhà tán gia bại sản, đổ vỡ hạnh phúc, bỏ quê cha đất tổ tha phương chỉ vì dính dáng đến vay nợ cột điện…

Bà cụ ăn trầu

02/10/2018

PTĐT-Một lần đến bệnh viện thăm người nhà đang nằm điều trị ở đó, tôi chú ý đến một bà cụ nằm ở giường bên cạnh. Chú ý bởi vì hễ bà cụ ngủ quên thì thôi, chứ thức dậy lại đòi ăn trầu! 

Đường đến trường

30/09/2018

PTĐT-Sau khi và vội chén cơm với măng rừng mặn chát, Tình đặt chén xuống rồi giục Liên:

Nhớ hương hoa mướp

30/09/2018

PTĐT-Hồi bé vào những ngày nghỉ cuối tuần tôi hay về quê chơi với ngoại. Nhà ngoại có một cái ao lớn, phía trên mặt ao thường trồng một giàn mướp nở hoa vàng phủ kín. Tôi thích đứng từ xa nhìn giàn hoa mướp. Những cánh hoa mỏng manh nhưng đầy sức sống, hoa nở từ ban sớm khi mặt trời vừa hé rạng, lung linh trong nắng gió quê nhà. Mặt trời đứng bóng hoa đã cụp cánh lại.

Sự học không ngừng nghỉ

29/09/2018

PTĐT-Xây dựng xã hội học tập là chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Xã hội học tập (XHHT) là cơ sở tạo nguồn nhân lực có kỹ thuật, tri thức cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nó đòi hỏi việc học tập phải thường xuyên, liên tục, suốt đời. Trong thời đại ngày nay, XHHT là một xu thế mới trong quá trình phát triển của xã hội. Đó là yêu cầu cao của thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 và tư duy phát triển kinh tế, cũng là đòi hỏi của sự phát triển con người trong thế kỷ 21. 

“Mù… chửi” !

26/09/2018

PTĐT - Văn hóa phát triển, dân trí nâng cao, nạn mù chữ không còn nhưng lại xuất hiện nạn… mù chửi ngày càng trầm kha cần phải xóa dứt điểm.

“Quỹ đen” trong sáng

22/09/2018

PTĐT-Vợ thương yêu ơi! Hôm qua, anh biết rằng việc bí mật lập “quỹ đen” của anh đã bị lộ. Em đã vô tình thấy được số tiền mà anh vừa kết toán quỹ của mình trong ví. Em bực tức, “đá thúng đụng nia” trong nhà, than thở đủ chuyện nhưng vẫn không dám hỏi anh số tiền ấy. (Nghĩ lại vợ cũng thật là tế nhị ấy chứ!).