Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khẩu trang, bao tay để dưới... gầm bàn

Thứ tư, 25/12/2013, 07:55:00
Print + | - Font Size: A

PTO- Hôm vừa rồi, anh bạn tôi cùng mấy anh em làm cùng cơ quan rủ nhau đi ăn sáng tại một quán nằm ở ngay đường Lê Quý Đôn (TP Việt Trì). Quán này khá đông thực khách... Hôm đó có đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đi kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại quán.

Sau khi gọi đồ ăn sáng xong, trong lúc chờ đợi chúng tôi được chứng kiến cuộc đối thoại giữa chị chủ quán và đoàn kiểm tra. Trước những câu hỏi về vấn đề thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của đoàn liên ngành... trong khi chị chủ quán khẳng định: Quán nhà em lúc nào cũng sạch sẽ, thực phẩm luôn đủ “tiêu chuẩn” và có nguồn gốc... bát đũa luôn được tráng nước sôi trước khi khách dùng...! Thì người giúp việc của chị tay trần vẫn vô tư “bốc nhúp” bún, phở làm cho khách...! Thấy vậy, một thành viên trong đoàn liên ngành hỏi: Chị bảo quán của chị  đảm bảo vệ sinh và nhân viên thực hiện nghiêm túc các quy định trong chế biến thực phẩm thế tại sao tôi thấy họ không sử dụng bao tay ni lon và khẩu trang...?". “Chị chủ quán vội giải thích: “Dạ, nhà em có đủ nhưng vì mang những thứ ấy làm vướng lắm...”! Vừa nói, chị chủ quán vừa đưa tay xuống gầm bàn lôi lên nào bao tay ni lon nào khẩu trang... để minh chứng cho lời giải thích của mình! "Chị có đầy đủ nhưng không thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh... chúng tôi lập biên bản vi phạm và xử phạt!"  "Dạ... dạ... thôi mong các anh thông cảm bỏ quá cho...!". Chị chủ quán nài nỉ.

 Một quán “có tiếng” mà lại  thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo kiểu “chống đối” như vậy thì các “thượng đế” chẳng bao giờ dám quay trở lại lần thứ hai.
  Anh Tú

 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang