Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cần nâng cấp tuyến đường liên huyện qua xã Yên Kiện

Thứ tư, 20/03/2019, 07:43:44
Print + | - Font Size: A
Cần nâng cấp tuyến đường liên huyện qua xã Yên Kiện

Cần nâng cấp tuyến đường liên huyện qua xã Yên Kiện

A Font Size: - | +

image001-1553042720
Tuyến đường liên huyện chạy qua địa bàn xã Yên Kiện ngày khô ráo mà bùn lầy ngập bánh xe không thể đi nổi.

PTĐT- Được khởi công đầu tư nâng cấp cách đây 7 năm nhưng đến nay tuyến đường huyết mạch liên huyện Thanh Ba - Đoan Hùng dài khoảng 3,4km qua xã Yên Kiện (Đoan Hùng) vẫn còn ngổn ngang, lầy lội khiến giao thông đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là trong mùa mưa bão.

Khởi công đầu năm 2012 do UBND huyện Đoan Hùng làm chủ đầu tư, doanh nghiệp tư nhân Toàn Giang trúng thầu với tổng giá trị đầu tư dự kiến trên là 8,5 tỷ đồng, con đường này được kỳ vọng kết nối vùng miền, góp phần phát triển KT-XH. Tuy nhiên, dù đã được chính quyền địa phương và người dân sớm bàn giao mặt bằng, song đến nay nhà thầu mới chỉ thi công được một số cống thoát nước qua đường. Nguyên nhân Công ty này phải dừng thi công do thiếu vốn. Mùa mưa đường lầy lội, bùn ngập lưng bánh xe, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của người dân của các khu 5, 7, 9; nhiều hộ dân phải chuyển trường cho con em mình sang xã Tiêu Sơn học tập. 


image003-1553042734

Theo ghi nhận của PV Báo Phú Thọ, tuyến đường có nhiều đoạn bị hư hỏng nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện nhiều “ổ voi”, “ổ gà”. Xe ôtô con không thể đi được vì chạm gầm, xe gắn máy và xe đạp đi lại vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại, giao thương của người dân trên địa bàn và địa phương lân cận.

Người dân địa phương rất mong các đơn vị chức năng của tỉnh, của huyện và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã nhanh chóng có biện pháp khắc phục, giúp người dân đi lại được thuận tiện hơn.  

 

Anh Tú

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang