Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trả lời đơn Đề nghị gửi Báo Phú Thọ của ông Ngô Văn Nghĩa, khu 6, xã Hiền Quan, huyện Tam Nông

Thứ năm, 09/05/2019, 17:08:02
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Vừa qua, Báo Phú Thọ nhận được đơn Đề nghị gửi Báo Phú Thọ ngày 1-3-2019 đề nghị làm rõ về việc tranh chấp đất đai giữa gia đình ông Ngô Văn Nghĩa và gia đình ông Chu Xuân Tân ở cùng khu xảy ra từ năm 2015, và vụ việc xô xát gây thương tích giữa những người trong gia đình ông với gia đình ông Chu Xuân Tân.

Qua điều tra xác minh, các nội dung liên quan đến đơn Đề nghị của ông Nghĩa cũng đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông giải thích rõ ràng bằng văn bản ngày 3-4-2019. Cùng với trả lời bằng văn bản về các nội dung ông Nghĩa kiến nghị, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông cũng gửi giấy mời ông Nghĩa lên làm việc vào chiều ngày 10-4-2019 để làm rõ thêm những vấn đề đã trả lời nhưng ông Nghĩa không có mặt. 

Đáng chú ý, trong văn bản trả lời của Viện Kiểm sát đã làm rõ các nội dung kiến nghị của ông Nghĩa. Trong đó xác định ông Nghĩa không có quyền khiếu nại đối với Quyết định không khởi tố số 13, ngày 25-2-2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Nông nên không đủ điều kiện thụ lý đơn của ông Nghĩa là đúng quy định pháp luật. Những người liên quan đến vụ việc xô xát không khiếu nại, ủy quyền cho ông Nghĩa nên cơ quan chức năng không có nghĩa vụ phải giải quyết đơn kiến nghị của ông Nghĩa.

Trong đơn Đề nghị ông Nghĩa có đề cập đến tranh chấp đất đai giữa gia đình ông và gia đình ông Chu Xuân Tân. Về vụ việc này, đã được tòa án hai cấp thực hiện qua 4 lần xét xử. Bản án phúc thẩm số 68/2017/DS-PT, ngày 28-7-2017 đã xác định rõ quyền sử dụng đất giữa hai gia đình. Thời hiệu một năm sau khi bản án có hiệu lực, ông Nghĩa không có kháng cáo, kháng nghị gì vì vậy đến nay, ông Nghĩa phải thực hiện theo Quyết định của tòa án. Việc ông Nghĩa nói tranh chấp đất đai từ năm 2015 đến nay là không có cơ sở.

Vì vậy xác định, đơn Đề nghị của ông Nghĩa là đơn đề nghị, tố cáo sai.

 

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang