Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Một tí thì đáng gì

Thứ hai, 30/09/2019, 06:48:54
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Vừa bước chân đến cửa, giọng ông Sự đã oang oang:

- Sướng quá các ông nhể? 

- Lại có chuyện gì thế hử ông Sự.

- Thế là mong ước bao lâu nay của khu ta sắp thành hiện thực, sắp thoát khỏi cảnh “mưa lội, nắng bụi rồi”. Con đường mới này xong, tha hồ cho các ông phát triển kinh tế nhé.

- Chuẩn, ông nói chuẩn.

Câu chuyện đang vào đà thì ông Lý cắt ngang:

- Cứ tình trạng này diễn ra thì còn lâu mới có đường, các ông cứ ngồi đấy mà mơ đi.

- Cái ông này hay thật, tại xao lại nói vậy?

- À, chuyện là thế này: Chiều nay tôi từ trên phố về, gặp các anh công nhân làm đường đang chặn mấy ông bà ở đầu xóm trên lại, bắt trả lại mấy xe cát sỏi làm đường mà họ lấy về nhà đêm qua. Thấy mấy ông bà ấy cứ cãi là lấy có một tí thì ảnh hưởng gì mà tôi thấy xấu hổ quá. 

- Gớm, mấy cái anh công nhân ấy cứ vẽ chuyện. Tí cát, tí sỏi chắc người ta lấy về dặm lại chỗ lở loét ở sân, cổng thôi, hàng mấy chục tấn lấy tí thì đáng gì.

- Đấy, chính là cái đáng gì của ông đấy. Người ta làm đường, người ta tính toán cả rồi, có định mức khối lượng cả. Mỗi người một tí thì lại chẳng nhiều à. Rồi chất lượng đường lại bị ảnh hưởng thì các ông kêu người ta làm ẩu. Phải như xã bên ấy mới được.

- Xã bên làm sao?

- Khi làm đường tại xã, họ bảo nhau trông chừng vật liệu, nấu giúp công nhân ấm chè xanh hay nước vối giải nhiệt. Làm đường xong xuôi, họ được nhà thầu vui vẻ giúp cho mấy chục xe đất, sửa lại con đường nội đồng nên không chỉ giao thông trong xã thuận lợi mà  đường ra đồng cũng đẹp.

- Từ câu chuyện trên, thiết nghĩ mọi người đừng vì lợi của mình riêng mà làm ảnh hưởng đến lợi ích chung. 

 

QUÂN LÂM 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang