Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhìn mãi thành quen ! 

Thứ hai, 16/09/2019, 10:40:44
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Đang pha ấm chè thì ông Sự nghe thấy tiếng ồn ào ngoài ngõ, ông chạy vội ra xem thì thấy mấy ông hàng xóm đang đỡ ông Lý dậy.  Bên cạnh là  chiếc xe máy đổ chỏng chơ và một cậu thanh niên mặt tái mét, tay vẫn còn cầm chiếc điện thoại. Cậu ta lắp bắp:

- Bác có sao không ạ, bác thông cảm, cháu có việc gấp phải báo cáo sếp nên không quan sát va phải bác ạ.

Chưa rõ nguồn cơn, ông Sự hỏi mấy ông hàng xóm:

- Có chuyện gì thế các ông?

- À, chú này vừa đi xe máy vừa dùng điện thoại nên lúc vào cua va phải ông Lý đang đi bộ. 

- Chết thật, điều khiển xe mà sử dụng điện thoại đã là nguy hiểm rồi, vào cua lại còn không chú ý nên tai nạn xảy ra cũng là bình thường.

- Bây giờ hình như ai cũng không rời được cái điện thoại ra. Đi đường, cái cảnh vừa lái xe vừa nghe điện thoại đã trở thành bình thường, thậm chí có nhiều thanh niên vừa lái xe vừa đọc tin nhắn, vừa nhắn tin mới tài. Bao nhiêu vụ tai nạn từ đó mà ra.

- Đúng ra phải xử lý thật nghiêm những trường hợp đó để làm gương và cảnh báo, nhưng hình như tôi thấy không mấy ai bị phạt vì lỗi nghe điện thoại khi điều khiển xe như không đội mũ, quên mang giấy tờ, đi ngược chiều…

Ông Sự giải thích: 

- Luật Giao thông đường bộ đã quy định phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với người sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy, 800.000 đến 1.000.000 đồng khi điều khiển xe ô tô, nhưng trường hợp bị xử lý rất ít. Có lẽ nhìn mãi thành quen. Còn cậu kia, có việc gì thì cũng dừng xe vào vệ đường mà nghe, vừa an toàn cho mình, vừa an toàn cho người khác. 

- Dạ, tại cháu có việc gấp phải chạy về cơ quan, lại phải báo cáo “sếp” nên cháu mới vừa lái xe vừa gọi điện ạ.

- Đấy, nếu cậu dừng lại thì chỉ mất một vài phút, “sếp” cũng không bắt cậu đi nhanh mà phải đảm bảo an toàn chứ. Giờ thì “nhanh thành chậm” rồi còn gì.

- Dạ cháu xin lỗi, để cháu đưa bác kia đi viện kiểm tra xem có bị làm sao không ạ.

Lúc này, ông Lý đã đứng dậy, ôn tồn bảo:

- Tôi không sao, chỉ va nhẹ tí thôi. Lần sau cậu chú ý nhé, có điện thoại thì dừng lại mà nghe. May hôm nay tôi bị nhẹ, chứ nếu mà cậu tông trực diện thì…

- Vâng, vâng, cháu xin lỗi, cháu sẽ rút kinh nghiệm ạ.

 

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang