Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tôi muốn làm dân thành phố

Thứ hai, 23/09/2019, 06:54:18
Print + | - Font Size: A

PTĐT -Tôi quyết rồi ông Sự ạ, tôi phải làm dân thành phố cho nó sướng cái cuộc đời. Mai tôi sẽ tìm người bán nhà, bán đất lên thành phố mua nhà để cho nó thấm nhuần cái sự văn minh.

- Ơ hay, đang ở một vùng quê yên bình, trong lành, thoáng đãng không muốn, ông lại muốn chui vào cái chỗ vừa đông đúc, vừa ngột ngạt để hít khói bụi, lủi thủi. Mà văn minh thì quê ta cũng có khác gì thành phố đâu. Công nghệ thông tin cập nhật, ông muốn biết gì cứ hỏi ông “gu - gồ” cái là biết ngay.

- Không, tôi là tôi cứ phải làm dân thành phố, ông đừng có gàn.

- Thế tại sao ông lại quyết tâm thế?

- Sớm nay ông có xem chương trình thời sự buổi sáng không?

- Có vấn đề gì à?

- Phỏng vấn bên lề một cuộc họp lớn, có cái ông gì ấy, to lắm phát biểu là chúng ta đang phấn đấu mấy năm nữa sẽ chuyển hết các nhà máy, doanh nghiệp gây ô nhiễm ra khỏi thành phố. Mà ra khỏi thành phố thì chả về nông thôn chứ đi đâu. Thế nên tôi phải tranh thủ mua nhà thành phố, chứ đến lúc ấy đất đắt hơn vàng thì có mà túp lều còn chẳng có chỗ chứ mơ gì nhà.

- Chết thật, đáng ra nhà máy, xí nghiệp gây ô nhiễm thì phải bắt họ cải tiến, nâng cấp công nghệ, xử lý môi trường hoặc không cho phép hoạt động nữa chứ, ai lại chuyển về nông thôn. Thế là người dân nông thôn lại phải chịu cái ô nhiễm ấy à. Rồi đủ loại bệnh tật phát sinh thì chết dân nông thôn ấy chứ.

- Thì thế tôi mới phải phòng xa. Lên làm người thành phố cho nó sướng, có đúng không ông?

- Thế thì khéo tôi cũng bắt chước ông, bán nhà ở quê, lên làm người thành phố vậy! 

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang