Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cẩn thận kẻo dính lừa !

Thứ hai, 28/10/2019, 07:28:05
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Đang và nốt miếng cơm, ông Lý nghe bà nhà thẽ thọt, tưởng có chuyện gì bí mật:

- Này, ông biết chuyện gì chưa?

- Có chuyện gì mà bà thì thầm thế!

- Nhà lão bạn nối khố của ông, lão Sự ấy. Vừa bị lừa mất hơn chục triệu đấy.

- Có chuyện gì mà lại dính lừa ghê thế.

- Chả là thế này, dạo trước, mụ Sự thấy có người điện thoại đến, bảo là trúng giải do mua sữa gì ấy, to lắm, những hơn trăm triệu cơ. Nhưng cần chuyển trước cho người ta 12 triệu để người ta làm thủ tục. Lão Sự không có nhà, mụ ấy không bảo chồng, dấm giúi lấy tiền tiết kiệm chuyển cho người ta. Đợi mãi chẳng thấy quà đâu. Hôm nay lão Sự có việc sờ đến tiền, mới biết, cãi nhau om cả nhà.

- Chết thật, kiểu lừa đảo như thế này, đài báo đưa tin mãi rồi mà sao vẫn nhiều người dính nhỉ. Mà bà có dính không đấy?

- May mà tôi chưa ông ạ.

- Các bà phải nhớ, bọn lừa đảo nó đánh vào lòng tham. Mà lạ thật, có người không mua sản phẩm hoặc mua thì cũng không gửi tin nhắn theo hướng dẫn thế mà nó bảo là trúng thưởng có tiền các bà cũng tin được. Lấy cái gì làm cơ sở để trúng thưởng. Mà giả dụ có trúng thưởng thật thì nhà sản xuất người ta cũng gửi thông báo bằng văn bản, hướng dẫn cụ thể cách nhận thưởng chứ không ai gọi điện hướng dẫn rồi đòi nạp tiền trước. Cả cái món hụi, họ này nọ nữa. Làm đổ mồ hôi, sôi nước mắt còn chưa ăn thua thì lấy đâu ra ngồi không mà được những mấy triệu đồng/tháng. Tất cả là vì lòng tham thôi. Bà nhớ cảnh giác đấy.

- Rồi, tôi nhớ rồi ông ạ. Ông sang khuyên lão Sự thôi bỏ qua cho bà ấy không thì nát nhà mất.

- Được rồi, để tôi sang khuyên lão bây giờ đây.

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang