Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lại chuyện liên kết, bao tiêu sản phẩm

Thứ hai, 21/10/2019, 08:12:10
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Sau mấy buổi dự họp về hỗ trợ dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn, ông Sự nghe chừng hăng hái lắm. Bên bàn trà buổi tối, ông khẳng định.

- Phát này, cả làng ta cứ trồng cây đấy là ngon lành, công ty họ ký hợp đồng bao tiêu tất cả sản phẩm, làm đến đâu mua đến đấy. Nếu cứ làm nghiêm chỉnh, dân làng mình chả mấy chốc mà khấm khá. Tôi rất là tâm đắc câu mà giám đốc Công ty A nói tại cuộc họp.

Biết tính ông bạn nối khố hay quan trọng hóa mọi chuyện, ông Lý khề khà:

- Câu gì thế, ông nói cụ thể cho chúng tôi cùng biết!

- Thế này các ông ạ, giám đốc Công ty A bảo, nếu chúng tôi chỉ ủng hộ, viện trợ cho các bác tức là cho các bác con cá, ăn hết, các bác lại nghèo vẫn hoàn nghèo. Nay chúng tôi tạo điều kiện cho các bác sản xuất bằng cách thu mua sản phẩm theo hợp đồng. Như vậy là cùng liên kết để làm ăn hiệu quả, các bác thấy có tốt không?

- Giám đốc Công ty A nói không sai, nhưng cũng phải cân nhắc khi hợp tác, liên kết các ông ạ. Đành rằng người ta tạo điều kiện như thế cho mình là rất tốt, vô cùng đáng quý thế nhưng một loại cây mới đem vào trồng chưa biết hiệu quả thế nào, chúng ta cũng chưa có kinh nghiệm chăm sóc, liệu có đảm bảo để Công ty bao tiêu sản phẩm; không khéo phải đền hợp đồng đấy. Chuyện ấy chúng ta đã dính vài lần rồi còn gì.

- À, chuyện này thì ông yên tâm, họ sẽ cử cán bộ kỹ thuật về tập huấn, hướng dẫn đầy đủ cho chúng ta, việc của chúng ta là phải tổ chức sản xuất cho tốt, đặc biệt là tuân thủ quy trình kỹ thuật sản xuất, lựa chọn cây con phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện địa phương thì có gì mà không thành công.

- Ừ, ông nói cũng phải; chuẩn không cần chỉnh.

 

QUÂN LÂM

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang