Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cảnh giác với tin giả

Thứ hai, 09/12/2019, 08:05:27
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Vừa ngồi xuống ghế, lão Sự đã oang oang:

- Hôm nay các ông có xem thời sự không? Họ đưa tin về việc Singapore xử lý nghiêm những người tung tin đồn giả, sai sự thật lên các trang mạng xã hội ấy. 

Lão Lý khề khà

- Tưởng gì, ở ta cũng xử lý khối vụ việc đưa tin giả để câu like, bán hàng rồi đấy, có gì mới đâu.

- Thế mới nói, xử lý không nghiêm thì vẫn vi phạm ầm ầm. Như cái vụ bôi mặt đen đi xin ấy. Thủ phạm chưa tìm ra thì đã có kẻ bắt chước, thậm chí có cả người nổi tiếng cũng quay clip tung lên mạng câu like. Lực lượng chức năng phải vào cuộc vừa mất công, mất của lại vừa mất thời gian.

- Mạng xã hội như con dao hai lưỡi, biết tận dụng thì mang lại nhiều lợi ích, còn không cẩn thận thì dính đòn. Mà người dân thì cứ thấy gì giật gân là vội vàng đồn thổi với nhau, “tam sao thất bản”, loạn hết cả lên. Chẳng biết đường nào mà lần.

- Chính vì thế chúng ta cần phải xử lý nghiêm khắc hơn, không nên chỉ phạt hành chính như hiện nay, không đủ sức răn đe.

- Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã khẳng định sẽ sớm có quy định pháp luật về tin giả trên mạng xã hội một cách nghiêm khắc. Quan trọng là người đọc chúng ta phải tự xác định tin nào thật, tin nào giả. Tốt nhất, cứ tìm trang của các cơ quan chức năng để kiểm chứng lại cho đảm bảo.

 

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang