Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đừng đọc xong rồi... để đấy !

Thứ hai, 23/03/2020, 08:00:56
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Vừa bước đến đầu ngõ nhà ông Lý, Ông Thuận đã hô: 

- Đội “thời sự thế giới” đâu rồi. Tin nóng hổi đây!

- Tin gì thế ông Thuận- ông Đồng cướp lời cả nhóm.

- Mấy tuần nay, xóm mình cứ xôn xao vì cái con cô - rô - na, nhất là từ hôm con cún nhà lão Sự đi du học ngoại quốc về, ai cũng sợ nó mang con vi - rút về lây cho cả làng. Cứ xa lánh nó. Có kết quả chính thức rồi nhé. Cháu nó không việc gì. 

- May quá, thông tin chắc chắn không hử ông Thuận?

- Chắc chắn, trên các trang thông tin của tỉnh mình đã nói rõ rồi, cháu nó không bị ảnh hưởng đâu.

- Có kết quả từ hôm nào hử ông Thuận,

- Đã có mấy hôm nay rồi. Mà lạ thật, các ông ai cũng có tài khoản phây - búc, động một tí là làm ầm lên. Thế mà trong cái đợt đại dịch này, bao nhiêu thông tin tích cực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực chống dịch, để đất nước ta an toàn thì chẳng thấy ông nào “lai” hay “chia sẻ” cả.

- Ờ, thì những cái này nó tế nhị, chia sẻ nhỡ “chẳng phải đầu lại phải tai”. Bọn tôi đọc để biết thôi. “Lai” với chia sẻ khéo lại bị phạt oan.

- Các ông suy nghĩ thế là hết sức sai lầm. Mình đọc được thông tin đúng, từ các trang tin của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và  Ban Tuyên giáo tỉnh thì mình phải có trách nhiệm và nghĩa vụ chia sẻ rộng rãi để những người thân của mình hiểu đúng. Chứ còn chỉ đọc, biết đúng sai nhưng không chia sẻ để những người không biết hiểu sai thì là hành động ích kỷ, gây hại cho cộng đồng. Mai kia, có ông nào thích nhìn con cún nhà lão Sự bị kỳ thị không?

- Hiểu rồi lão ạ. Ý lão là “đọc xong thì đừng để đấy”, đúng không? Bọn tớ sẽ vận động cả gia đình cùng “lai” và “chia sẻ” mạnh thông tin hữu ích. Các ông đồng ý nhé?

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang