Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lựa lời mà nói

Thứ hai, 09/03/2020, 07:24:25
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Đang chuẩn bị đi uống nước chè theo lệ thường sau bữa cơm chiều thì ông Lý thấy bà Lý thẽ thọt:

- Thôi, hay ông đừng đi nữa. Nghe đâu con bé Thuận nhà ông Đồng bị dính cái cô - rô - na rồi đấy!

Ông Lý hơi xẵng giọng:

- Chỉ linh tinh. Ai bảo bà thế?

- Tôi thấy mấy bà trong xóm bảo là con bé ấy nó đi du học ở Hàn Quốc, ở cái vùng có dịch hay sao ấy. Lúc về nó lại còn trốn không kiểm tra ở sân bay. Có đứa còn đưa cả thông tin về con bé Thuận lên mạng xã hội đấy. Thế nên là tôi ghê lắm. Ông ở nhà đi, chẳng may mà dính bệnh thì chết.

- Các bà không biết gì thì đừng có đồn bậy bạ, “tam sao thất bản”, ảnh hưởng đến danh dự của con người ta. Con bé Thuận đúng là đi du học ở Hàn Quốc về thật. Khi về đến sân bay, nó đã thực hiện đầy đủ các thủ tục kiểm tra. Thậm chí, về đến nhà, nó với ông Đồng còn vào bệnh viện kiểm tra đàng hoàng. Hiện nay, nó đã tự cách ly ở nhà để xem có trong thời gian ủ bệnh không. Nó đã có ý thức như thế, các bà chẳng động viên thì thôi lại còn đồn thổi khiến mọi người không hiểu lại xa lánh nó.
- Thì tôi thấy mấy bà trong xóm bảo thế, cả trên mạng xã hội cũng nói nó ầm ầm nên tôi mới bảo ông.

- Bà cẩn trọng là tốt, nhưng nói thì phải đúng sự thật. Không ai mong muốn bị dính bệnh cả. Thế nên, tất cả phải thực hiện đúng theo khuyến cáo của cơ quan chức năng để tránh bệnh lây lan rộng. Tôi biết có bà còn đang xui con khi khai báo ở sân bay thì khai láo, để tránh bị cách ly kiểm tra, mà còn là người có trình độ, hiểu biết trong làng mới gớm chứ. Đấy mới là điều nguy hiểm. Các bà phải nhắc con, cháu khai báo trung thực, phát hiện sớm điều trị sớm thì mới an toàn. Còn dấu bệnh thì nhà bà ấy sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, rồi cả làng xóm người ta nói cho. Lúc ấy thì khối tin mà đồn.

- Tôi nghe lời ông, thôi để tôi góp ý lại với mấy bà ấy nhé.

 

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang