Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ông nói chí phải !

Thứ hai, 02/03/2020, 07:49:30
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Chưa bước chân đến đầu ngõ, ông Sự đã gọi:

- Ông Lý có ở nhà không đấy? Chiều sang nhà tôi làm tí… cay cay nhá! Hôm nay có món này hay lắm.

- Thì cứ vào đây làm chén trà đã, đi đâu mà vội thế.

- Tôi đi báo thêm mấy lão nữa kẻo muộn.

- Thế có món gì đấy?

- À, thằng cu nhà tôi nó đi công trường về, mua được ít thịt rừng do người dân bẫy. Tự nhiên hoàn toàn ông ạ! Sống ở trên đời cũng phải thử tý cho nó biết mùi ông ạ, kẻo mai kia lại tiếc. Thấy nó bảo trên ấy, người ta hay bẫy được lắm. Chúng nó cứ vài hôm lại mua được một ít!

- Chết thật, như thế là phạm luật đấy ông ạ. Pháp luật đã nghiêm cấm việc săn bắt, buôn bán thú rừng rồi, có quy định trong luật hình sự hẳn hoi. Với lại ông phải khuyên thằng cu nhà ông tuyên truyền cho người dân trên ấy hiểu. Cứ săn bắt như thế thì sau này con cháu chúng ta khéo chỉ biết những con vật ấy qua tranh vẽ thôi. Đến vườn bách thú khéo cũng chẳng có.

- Tôi vẫn thấy khối nhà hàng quảng cáo có bán thịt thú rừng đấy thôi. Đàng hoàng, công khai. Họ còn quảng cáo cả ở trên mạng xã hội nữa chứ. 

- Đúng là lâu nay việc này không được quan tâm. Thỉnh thoảng có một vài trường hợp bị xử phạt nhưng chủ yếu là do vận chuyển trái phép. Theo tôi nghĩ, bên cạnh việc tuyên truyền cho người dân không săn bắt động vật hoang dã thì cũng cần xử phạt thật nặng các nhà hàng kinh doanh những món này nếu như không có giấy tờ chứng minh được đó là động vật được nuôi. Vi phạm nặng có thể tịch thu giấy phép kinh doanh. Có như thế luật mới là luật, bảo vệ được sự đa dạng của tự nhiên, chứ cứ như hiện nay thì chỉ là bảo vệ trên… giấy thôi, phải không ông?

- Ông nói chí phải.

 

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang