Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cháu nó đã biết gì

Thứ hai, 20/04/2020, 07:31:00
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Dù đã hết thời gian cách ly nhưng để đảm bảo an toàn theo tinh thần phòng dịch, hội bô lão vẫn quyết định “bàn chuyện nhân tình thế thái” theo hình thức trực tuyến. Ông Lý khơi mào câu chuyện:

- Theo các ông, tôi có hâm không?

- Sao ông lại hỏi thế?  Mấy  ông còn lại nhao nhao.

- Chả là thế này, chiều nay tôi đi siêu thị mua ít thực phẩm thì gặp chuyện này. Có một cô gái còn khá trẻ đưa con đi siêu thị. Đứa trẻ chỉ tầm 4, 5 tuổi. Nó ngồi trên xe chứa hàng. Đi qua quầy bán hoa quả, nó với lấy một quả rồi cắn một miếng. Thấy thế, cô gái vội giằng lấy quả táo rồi vùi nó vào đống quả còn lại. Vô tình nhìn thấy, tôi bèn nhắc cô ta lấy lại quả táo để tí thanh toán bởi con cô đã sử dụng rồi. Cô ta đành phải lấy quả táo rồi lườm tôi, nói nặng: Có mỗi quả táo con con, lão già hâm, lắm chuyện. Thế tôi mới hỏi các ông xem hay mình hâm thật, tự nhiên “mua dây buộc mình”.

Ông Đồng chen ngang: 

- Nhiều người lạ thật, siêu thị họ quy định là hoa quả, bánh kẹo… phải thanh toán xong mới được sử dụng. Ấy thế mà vẫn có người khi đi qua tranh thủ bóc vài cái cho con, cháu ăn. Như trường hợp hôm nay ông Lý gặp. Nếu không phát hiện nhắc nhở, thì không khéo cả kíp làm hôm nay bị phạt. Đang lúc khó khăn lại bị phạt vài trăm nghìn đồng một người thì đúng là “họa vô đơn chí”.

Ông Sự thủng thẳng:

- Chẳng sao cả. Tôi cũng gặp đôi lần, nhắc họ thì họ bảo trẻ con nó còn bé, đã biết gì.

- Đúng là trẻ con chưa biết gì. Thế thì người lớn mới cần phải dạy, phải quản chứ đừng vin vào cái cớ trẻ con. Muốn con cháu nên người thì phải dạy bảo từ sớm và chính mình cũng phải làm gương. Phải không các ông? 

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang