Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Homestay níu chân du khách

PTĐT - Rời xa sự ồn ào, náo nhiệt của thành thị, nhiều du khách đã lựa chọn cho mình hình thức du lịch nghỉ tại nhà dân (Homestay) để...

TIN BÀI KHÁC
Để du lịch Hạ Hòa phát triển xứng tiềm năng

1 ngày, 7 giờ trước

PTĐT - Là huyện cửa ngõ phía Tây Bắc của tỉnh, Hạ Hòa được thiên nhiên ban tặng nhiều địa điểm có cảnh đẹp tự nhiên và lịch sử lâu đời của nhiều khu di tích, tạo tiềm năng, lợi thế phát triển về du lịch rất lớn.

Xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng vườn Quốc gia Xuân Sơn

1 ngày, 7 giờ trước

PTĐT - Nằm ở phần cuối của dãy Hoàng Liên Sơn, Vườn Quốc gia Xuân Sơn cách Hà Nội 120km, cách TP Việt Trì 80km, với diện tích rộng hơn 15.000ha, đứng thứ 12 trong số 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam Vườn được ví là “lá phổi xanh”, là điểm du lịch hấp dẫn nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Phú Thọ. 

Điểm đến của du khách quốc tế

1 ngày, 7 giờ trước

PTĐT - Trong những năm qua, lượng khách du lịch quốc tế đến với Phú Thọ có chiều hướng tăng, tuy nhiên con số đó vẫn chưa đạt được như kỳ vọng. Để từng bước thu hút lượng khách quốc tế đến Phú Thọ, nhiều dịch vụ, sản phẩm du lịch được ngành du lịch và các đơn vị lữ hành triển khai.

Phấn đấu trở thành địa bàn trọng điểm du lịch vùng trung du, miền núi Bắc Bộ

1 ngày, 7 giờ trước

PTĐT - Cùng với xu thế phát triển du lịch của cả nước, Phú Thọ được Chính phủ xác định là địa bàn trọng điểm trong vùng du lịch trung du, miền núi Bắc Bộ, là cửa ngõ nối liền giữa các tỉnh Tây Bắc...

Mang giá trị tâm linh vào các sản phẩm du lịch

20/09/2019

PTĐT - Phú Thọ - Cái nôi của những truyền thuyết lịch sử là nguồn cảm hứng cho những nhà nghiên cứu khai thác các biểu tượng văn hóa để phục vụ thiết kế, nâng cao chất lượng cho các sản phẩm du lịch. Những giá trị tâm linh nơi đây đã tạo thêm động lực để cộng đồng chung tay gìn giữ di sản quý báu của cha ông để lại.

Hấp dẫn Xuân Sơn

15/09/2019

PTĐT - Trập trùng đồi núi, bạt ngàn rừng cây, quanh co đèo dốc, vi vút gió rừng… rất phù hợp cho những buổi dã ngoại, những kỳ nghỉ ngắn ngày, với mức chi phí không cao, việc di chuyển không quá xa mà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn các hoạt động trải nghiệm, khám phá và nghỉ ngơi… Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn dần trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.

Tuyến phố ẩm thực, mua sắm – Hướng đi cho phát triển du lịch Việt Trì

22/08/2019

PTĐT - Ngày 12-4-2018, thành phố Việt Trì đã ra mắt tuyến phố ẩm thực đầu tiên tại đường Nguyễn Du, phường Nông Trang. Sau hơn một năm triển khai hoạt động, tuyến phố ẩm thực đã nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Việt Trì xây dựng hình ảnh “thanh lịch, thân thiện, mến khách…”

01/01/2019

PTĐT - “Thanh lịch, thân thiện, mến khách, giầu tính nhân văn, mang đậm tình người Đất Tổ” là hình ảnh đẹp, đầy ấn tượng mà người dân thành phố Việt Trì đang nỗ lực hướng tới nhằm ghi dấu trong lòng du khách khi đặt chân tới đây, từ đó từng bước góp phần xây dựng Việt Trì trở thành “Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam”.