Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Nón lá - sản phẩm du lịch độc đáo Đất Tổ

PTĐT - Nếu như xứ Huế mộng mơ nổi tiếng với chiếc nón bài thơ mỏng manh, dịu dàng cùng tà áo dài tím thướt tha thì ở miền Trung...

TIN BÀI KHÁC
Homestay níu chân du khách

08/07/2020

PTĐT - Rời xa sự ồn ào, náo nhiệt của thành thị, nhiều du khách đã lựa chọn cho mình hình thức du lịch nghỉ tại nhà dân (Homestay) để hòa mình với thiên nhiên, khám phá cuộc sống, tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của người dân bản địa. Homestay tại Xuân Sơn, Long Cốc (huyện Tân Sơn) đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách góp phần phát triển du lịch cộng đồng bền vững.

Xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội

07/07/2020

PTĐT - Năm 2002, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 817/QĐ-TTg năm 2020 phê duyệt mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển thành phố Việt Trì...

Về Phú Thọ “trốn” nắng hè

01/07/2020

PTĐT - “Phú Thọ quê mình đẹp như gấm hoa”. Vẻ đẹp của miền Đất Tổ không chỉ đi vào thi, ca, nhạc, họa mà còn ghi dấu ấn trong lòng du khách thập phương bằng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trong đợt nắng nóng cao điểm, một số địa điểm du lịch của Phú Thọ càng thu hút đông đảo du khách về tránh nóng. 

Tam Nông- Dịch vụ tham quan đầm sen hút khách

10/06/2020

PTĐT - Từ ngày 1/6 vừa qua, tại đầm sen xã Dị Nậu, có diện tích hơn 20ha trên địa bàn huyện Tam Nông bắt đầu làm dịch vụ cho tham quan đầm sen, chụp ảnh...

Phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và triển khai chương trình kích cầu du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2020

23/05/2020

PTĐT - Ngày 23/5, Sở VH-TT&DL phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và triển khai chương trình kích cầu du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2020.

Thanh Thuỷ phát triển hiệu quả du lịch, dịch vụ

20/05/2020

PTĐT - Thời gian qua, xác định phát triển du lịch, dịch vụ sẽ phát huy được lợi thế đồng thời thu hút đầu tư, tạo việc làm... cho lao động địa phương, Thanh Thuỷ đã tập trung vào phát triển các loại hình dịch vụ gắn với du lịch, tận dụng tối đa lợi thế địa phương. 

Mang giá trị tâm linh vào các sản phẩm du lịch

20/09/2019

PTĐT - Phú Thọ - Cái nôi của những truyền thuyết lịch sử là nguồn cảm hứng cho những nhà nghiên cứu khai thác các biểu tượng văn hóa để phục vụ thiết kế, nâng cao chất lượng cho các sản phẩm du lịch. Những giá trị tâm linh nơi đây đã tạo thêm động lực để cộng đồng chung tay gìn giữ di sản quý báu của cha ông để lại.

Hấp dẫn Xuân Sơn

15/09/2019

PTĐT - Trập trùng đồi núi, bạt ngàn rừng cây, quanh co đèo dốc, vi vút gió rừng… rất phù hợp cho những buổi dã ngoại, những kỳ nghỉ ngắn ngày, với mức chi phí không cao, việc di chuyển không quá xa mà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn các hoạt động trải nghiệm, khám phá và nghỉ ngơi… Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn dần trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.