Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khai thác tiềm năng phát triển Du lịch ở Thanh Sơn

Thứ năm, 08/11/2018, 17:50:10
Print + | - Font Size: A
Khai thác tiềm năng phát triển Du lịch ở Thanh Sơn

Khai thác tiềm năng phát triển Du lịch ở Thanh Sơn

A Font Size: - | +

img2496-1541674288
Các du khách và người dân tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Thanh Sơn.

PTĐT - Chiều 8-11, UBND huyện Thanh Sơn tổ chức Hội thảo tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo: Sở VH-TT& DL; UBND huyện Tân Sơn; UBND huyện Yên Lập; UBND huyện Thanh Thủy; Hiệp hội Du lịch tỉnh và đại diện một số Công ty, doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Thanh Sơn là huyện miền núi nằm phía Tây Nam của tỉnh, nơi giao thoa của văn hóa Việt - Mường với hơn 60% đồng bào dân tộc thiểu số. Nơi đây có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với các di tích lịch sử, văn hóa, cảnh đẹp thiên nhiên cùng nhiều loại hình văn hóa phi vật thể độc đáo gắn với các lễ hội mang đậm dấu ấn Hùng Vương. Để phát triển du lịch, huyện Thanh Sơn đã phối hợp khảo sát và xây dựng các điểm dừng chân, phát triển các sản phẩm du lịch phục vụ kết nối các tuyến du lịch liên vùng cũng như các tour, tuyến qua địa bàn. Trong đó, đưa ra nhiều giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc, các CLB văn hóa dân tộc Mường để thu hút du khách… Tuy nhiên, việc phát triển du lịch ở huyện còn nhiều khó khăn khi cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch còn thiếu, chưa có sản phẩm du lịch đặc thù; các doanh nghiệp du lịch quy mô nhỏ và vừa… 


img2526-1541674314
Văn nghệ mang đậm bản sắc các dân tộc được biểu diễn tại Hội thảo tiềm năng phát triển Du lịch huyện Thanh Sơn

Tại hội thảo, các đại biểu, doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp, ý tưởng để khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch, định hướng thu hút đầu tư để phát triển du lịch trên địa bàn. Trong đó nhấn mạnh đến việc xây dựng được các sản phẩm du lịch đặc thù, đặc trưng của huyện. Đồng thời, khai thác các giá trị văn hóa phi vật thể, các nét văn hóa dân tộc đặc sắc để đưa vào các tour, tuyến du lịch. Các ý kiến cũng chỉ ra tầm quan trọng của việc đầu tư hạ tầng du lịch, hệ thống biển bảng chỉ dẫn, khai thác các sản vật địa phương cho phát triển du lịch… Đây chính là những định hướng để huyện tham khảo, vận dụng nhằm xây dựng Thanh Sơn thành điểm dừng chân thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, các đại biểu và nhân dân đã đi thăm quan khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Thanh Sơn.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang