Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tuyến phố ẩm thực, mua sắm – Hướng đi cho phát triển du lịch Việt Trì

Thứ năm, 22/08/2019, 07:23:39
Print + | - Font Size: A
Tuyến phố ẩm thực, mua sắm – Hướng đi cho phát triển du lịch Việt Trì

Tuyến phố ẩm thực, mua sắm – Hướng đi cho phát triển du lịch Việt Trì

A Font Size: - | +

diemtin
Khách hàng thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng ở phố ẩm thực Nguyễn Du.

PTĐT - Ngày 12-4-2018, thành phố Việt Trì đã ra mắt tuyến phố ẩm thực đầu tiên tại đường Nguyễn Du, phường Nông Trang. Sau hơn một năm triển khai hoạt động, tuyến phố ẩm thực đã nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Từ 106 cơ sở kinh doanh ban đầu, đến nay tuyến phố đã có 136 cơ sở kinh doanh, trong đó có 87 cơ sở kinh doanh ăn uống. Nhờ có lượng khách tiêu dùng ổn định, hiệu quả kinh doanh của các cơ sở tại tuyến phố tăng cao, số hộ gia đình tham gia vào các hoạt động kinh doanh dịch vụ tăng hơn so với ban đầu. Ước tính trong sau một năm, đã có thêm 41 hộ gia đình tham gia kinh doanh tại phố ấm thực.

Ông Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch UBND phường Nông Trang cho biết: Hiệu quả đạt được của tuyến phố đi bộ về mặt xã hội được thể hiện khá rõ, cảnh quan, môi trường khu vực tuyến phố được cải thiện, cơ sở hạ tầng được nâng lên, tạo được sức hút rất lớn đối với du khách trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là với du khách nước ngoài về dự Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng. Cùng với chuyển biến tích cực về kinh doanh, ác hộ trên tuyến phố đã có ý thức tuân thủ các quy định của Nhà nước, luật pháp hiện hành, chủ động dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa, cải tạo cửa hàng, trang trí địa điểm kinh doanh để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng.


172518458719513799img8148-1566433521
Tuyến phố ẩm thực Nguyễn Du có sức hút rất lớn đối với du khách trong và ngoài tỉnh.

Theo anh Tô Tiến Dũng - Chủ nhà hàng Chả cá Tiến Vua cho biết: Kinh doanh nhà hàng tại tuyến phố ẩm thực Nguyễn Du có nhiều điểm thuận lợi, lượng khách hàng qua lại đông cùng môi trường cộng sinh lành mạnh giữa các cơ sở kinh doanh khiến việc buôn bán rất thuận lợi. Anh cũng mong muốn có thêm nhiều tuyến phố ẩm thực như thế này để thúc đẩy các hộ gia đình tìm nguồn sinh kế mới từ kinh doanh.

Được biết, các cơ sở kinh doanh tại tuyến phố ẩm thực sẽ được UBND thành phố, các phường tạo điều kiện để kinh doanh đúng mặt hàng, ổn định và lâu dài. Các cơ quan chức năng sẽ tạo các điều kiện đăng kí giấy phép kinh doanh, tiếp cận về thuế và đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm cho các chủ hộ. Thành phố cũng sẽ tiếp tục cải thiện, đầu tư cơ sở hạ tầng về điện, nước, vỉa hè, cây xanh… cho các tuyến phổ ấm thực. Mặt khác, các cơ quan chức năng cũng sẽ thực hiện nghiêm ngặt những quy định về giữ gìn cảnh quan, mỹ quan đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các tuyến phố ẩm thực để đảm bảo các tiêu chí của một tuyến phố hình mẫu cũng như bộ mặt đô thị thành phố văn minh.


5338947417055027062img8162-1566433531
Tuyến đường Hùng Quốc Vương (khu 1, phường Gia Cẩm) là nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán café đẹp. Đây sẽ là tuyến phố ẩm thực, đi bộ và mua sắm mới của thành phố.

Bà Nguyễn Thu Hiền - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Việt Trì cho biết: Thực hiện Đề án phát triển du lịch thành phố giai đoạn 2018 -2025, thành phố sẽ tiếp tục xây dựng thêm hai tuyến phố ẩm thực mới tại phường Tiên Cát và Gia Cẩm. Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch mới của thành phố, góp phần thúc đẩy kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, tạo thêm việc làm cho người dân.

Việc ra mắt tuyến phố ẩm thực đường Nguyễn Du là một trong những sáng tạo khởi đầu cho sự phát triển của tuyến phố trong thời gian tới, bao gồm những sự kiện văn hoá, thương mại và du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Bên cạnh đó, xây dựng và phát triển thêm các tuyến phố ẩm thực, tuyến phố đi bộ và mua sắm trong tương lai hứa hẹn tạo ra một sản phẩm du lịch mới của thành phố, góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội và tạo thêm nhiều việc làm cho người dân.

Trà My  

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang