Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Mang giá trị tâm linh vào các sản phẩm du lịch

PTĐT - Phú Thọ - Cái nôi của những truyền thuyết lịch sử là nguồn cảm hứng cho những nhà nghiên cứu khai thác các biểu tượng văn hóa để...

TIN BÀI KHÁC
Nét mới của Lễ hội Thành Tuyên năm 2019

04/09/2019

Chỉ còn vài ngày nữa, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra tại thành phố Tuyên Quang. Trải qua 15 mùa lễ hội với nhiều ấn tượng và cung bậc cảm xúc, năm nay Lễ hội Thành Tuyên có một số điểm mới mà nhân dân, du khách chờ đón. Đó là lần đầu tiên Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được tổ chức tại Tuyên Quang.  

Phấn đấu đưa Thanh Thủy sớm trở thành vùng du lịch trọng điểm của tỉnh

27/08/2019

PTĐT - Với thế “tựa sơn đạp thủy” cùng với nhiều tiềm năng, lợi thế về thiên nhiên, con người cũng như các giá trị về lịch sử, văn hóa, đặc biệt được thiên nhiên ưu đãi nguồn nước khoáng nóng dồi dào, quý hiếm với nhiều tác dụng đã tạo ra sức hút, nét đặc trưng riêng cho huyện Thanh Thủy...

Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch và cấp thẻ hướng dẫn viên

26/08/2019

PTĐT - Sáng 26-8, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức bồi dưỡng- kiểm tra nghiệp vụ và cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch ...

Tuyến phố ẩm thực, mua sắm – Hướng đi cho phát triển du lịch Việt Trì

22/08/2019

PTĐT - Ngày 12-4-2018, thành phố Việt Trì đã ra mắt tuyến phố ẩm thực đầu tiên tại đường Nguyễn Du, phường Nông Trang. Sau hơn một năm triển khai hoạt động, tuyến phố ẩm thực đã nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Thái Lan đẩy mạnh thu hút du khách từ các nước láng giềng

10/08/2019

Chương trình tiếp thị mới có tên gọi “Give Me Five" được tung ra để thúc đẩy các du khách đến từ 4 nước CLMV gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam cùng Indonesia, Malaysia và Ấn Độ tăng cường mua sắm.

Một số điều cần lưu ý khi du lịch nước ngoài không bị phạm luật

07/08/2019

Du lịch nước ngoài đang là một trào lưu được nhiều du khách lựa chọn, thế nhưng việc đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ không phải là điều dễ dàng.

Ngành du lịch nỗ lực thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

02/08/2019

Để đạt mục tiêu đề ra, những tháng còn lại của năm nay, ngành du lịch sẽ tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy thị trường khách quốc tế và nội địa; trong đó có địa bàn trọng điểm.

Đã có gần 9,8 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam

28/07/2019

Chiều 26-7, Tổng cục Du lịch cho biết, ước tính số khách quốc tế đến Việt Nam từ đầu năm đến nay đạt gần 9,8 triệu lượt, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng trong tháng 7-2019, khách quốc tế đã đạt hơn 1,3 triệu lượt, tăng 11,0% so với tháng trước.